Vedan Việt Nam hỗ trợ y tế cho các bệnh nhân khó khăn tại Đồng Nai

Từ năm 2012, chương trình khám bệnh từ thiện, phát thuốc miễn phí thường niên do Công ty CPHH Vedan Việt Nam kết hợp với Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) thực hiện đã giúp đỡ cho hàng chục nghìn bà con có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai được thăm khám, chẩn đoán và điều trị y tế.

Vedan Việt Nam hỗ trợ y tế cho các bệnh nhân khó khăn tại Đồng Nai

Chưa dừng lại ở đó, không ít hoàn cảnh ngặt nghèo đã được Công ty Vedan Việt Nam hỗ trợ chuyển viện, tặng xe lăn di chuyển, mua bảo hiểm y tế… Từ đây, nhiều mảnh đời bất hạnh đã được thắp thêm nghị lực sống và từng bước vượt qua bệnh tật.

Lần theo con đường đất đỏ huyện Thống nhất đến thăm bà Huần. Căn nhà tôn ọp ẹp cũ kỹ thiếu trước hụt sau gần như không có nội thất làm chúng tôi không khỏi bùi ngùi xót xa. Bà có 4 người con nhưng ai cũng nghèo, làm thuê không đủ ăn nên giờ bà sống một mình. Bà không còn nhớ rõ mình 80 hay 90 tuổi nhưng vẫn nhớ Công ty Vedan Việt Nam đã giúp bà khám bệnh và tặng bà 10 triệu rồi, bà vẫn chắt chiu dành mua thuốc uống, nhờ mà căn bệnh bướu cổ đã thuyên giảm và bà ăn uống, nói chuyện dễ dàng hơn. Đến thăm anh Phạm Văn Vinh (huyện Long Thành, Đồng Nai) với triệu chứng sưng vùng amidan trái, anh được các bác sĩ khuyên nên tiếp tục theo dõi vì có nguy cơ ung thư vòm họng, anh gần như không nói chuyện được, đi đứng cũng rất khó khăn. Chi phí thuốc men quả là gánh nặng trên vai người vợ mắt bị mờ và 2 đứa con nhỏ. Tương tự như hoàn cảnh của anh Vinh, chị Trần Thị Ánh (nhà ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cũng bị các bác sĩ nghi ngờ ung thư da, cần phải chuyển viện lên tuyến trên để theo dõi, điều trị. Gia đình vốn khó khăn, chị Ánh đã nhiều đêm không ngủ khi biết mình không thể lo được chi phí điều trị... Với sự hỗ trợ của Vedan Việt Nam, không chỉ có bà Huần, anh Vinh, chị Ánh... mà còn rất nhiều bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được khám bệnh và hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện tiếp tục điều trị. Để làm được điều đó, các cấp chính quyền địa phương cùng Công ty Vedan Việt Nam đã không ngại đi đến những vùng sâu vùng xa của tỉnh nhà, tìm hiểu hoàn cảnh của người bệnh để kịp thời có biện pháp thiết thực giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Sự hồi phục sức khỏe của bệnh nhân, niềm hân hoan hy vọng của gia đình chính là động lực để chuyến hành trình sát cánh cùng cộng đồng Love & Care của Công ty Vedan Việt Nam ngày càng đem lại nhiều ý nghĩa.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải bóng đá trẻ Nhà thiếu nhi quận 10 - Ươm mầm “cầu thủ” học sinh

Giải bóng đá trẻ Nhà thiếu nhi quận 10 - Ươm mầm “cầu thủ” học sinh

Qua 8 lần tổ chức thành công với sự phát triển về chất lượng chuyên môn, đến nay giải bóng đá thiếu nhi truyền thống U.10 do Câu lạc bộ bóng đá trẻ quận 10 phát động hàng năm đã trở thành hoạt động thể thao tiêu biểu của phong trào thể dục thể thao tại địa phương, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, góp phần ươm mầm thế hệ cầu thủ tài năng trong tương lai bắt nguồn từ lứa tuổi học sinh…

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường căn hộ chung cư bước vào giai đoạn “giá mới”

Trong giai đoạn tới TPHCM chủ yếu ưu tiên các dự án chỉnh trang đô thị, hạn chế tối đa phát triển dự án chung cư mới tại khu vực nội thành. Điều này cũng có nghĩa thị trường chung cư sẽ thiết lập mặt bằng giá mới theo chiều hướng tăng lên...

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế