Vedan Việt Nam hỗ trợ y tế cho các bệnh nhân khó khăn tại Đồng Nai

Từ năm 2012, chương trình khám bệnh từ thiện, phát thuốc miễn phí thường niên do Công ty CPHH Vedan Việt Nam kết hợp với Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) thực hiện đã giúp đỡ cho hàng chục nghìn bà con có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai được thăm khám, chẩn đoán và điều trị y tế.

Vedan Việt Nam hỗ trợ y tế cho các bệnh nhân khó khăn tại Đồng Nai

Chưa dừng lại ở đó, không ít hoàn cảnh ngặt nghèo đã được Công ty Vedan Việt Nam hỗ trợ chuyển viện, tặng xe lăn di chuyển, mua bảo hiểm y tế… Từ đây, nhiều mảnh đời bất hạnh đã được thắp thêm nghị lực sống và từng bước vượt qua bệnh tật.

Lần theo con đường đất đỏ huyện Thống nhất đến thăm bà Huần. Căn nhà tôn ọp ẹp cũ kỹ thiếu trước hụt sau gần như không có nội thất làm chúng tôi không khỏi bùi ngùi xót xa. Bà có 4 người con nhưng ai cũng nghèo, làm thuê không đủ ăn nên giờ bà sống một mình. Bà không còn nhớ rõ mình 80 hay 90 tuổi nhưng vẫn nhớ Công ty Vedan Việt Nam đã giúp bà khám bệnh và tặng bà 10 triệu rồi, bà vẫn chắt chiu dành mua thuốc uống, nhờ mà căn bệnh bướu cổ đã thuyên giảm và bà ăn uống, nói chuyện dễ dàng hơn. Đến thăm anh Phạm Văn Vinh (huyện Long Thành, Đồng Nai) với triệu chứng sưng vùng amidan trái, anh được các bác sĩ khuyên nên tiếp tục theo dõi vì có nguy cơ ung thư vòm họng, anh gần như không nói chuyện được, đi đứng cũng rất khó khăn. Chi phí thuốc men quả là gánh nặng trên vai người vợ mắt bị mờ và 2 đứa con nhỏ. Tương tự như hoàn cảnh của anh Vinh, chị Trần Thị Ánh (nhà ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cũng bị các bác sĩ nghi ngờ ung thư da, cần phải chuyển viện lên tuyến trên để theo dõi, điều trị. Gia đình vốn khó khăn, chị Ánh đã nhiều đêm không ngủ khi biết mình không thể lo được chi phí điều trị... Với sự hỗ trợ của Vedan Việt Nam, không chỉ có bà Huần, anh Vinh, chị Ánh... mà còn rất nhiều bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được khám bệnh và hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện tiếp tục điều trị. Để làm được điều đó, các cấp chính quyền địa phương cùng Công ty Vedan Việt Nam đã không ngại đi đến những vùng sâu vùng xa của tỉnh nhà, tìm hiểu hoàn cảnh của người bệnh để kịp thời có biện pháp thiết thực giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Sự hồi phục sức khỏe của bệnh nhân, niềm hân hoan hy vọng của gia đình chính là động lực để chuyến hành trình sát cánh cùng cộng đồng Love & Care của Công ty Vedan Việt Nam ngày càng đem lại nhiều ý nghĩa.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

“Đau đầu nhất vẫn là địa vị pháp lý của Ủy ban Chứng khoán“​

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, vấn đề “đau đầu nhất”, khiến cho Thường trực Ủy ban này rất băn khoăn, đó chính là địa vị pháp lý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Tuy được trao thêm một số thẩm quyền, song theo dự thảo Luật, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vẫn là cơ quan thuộc Bộ Tài chính.

Thị trường

Ngành da giày trước cơ hội gia tăng xuất khẩu

Ngành da giày đang đứng trước cơ hội gia tăng, mở rộng thị trường xuất khẩu khi các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã và đang được ký kết. Tuy nhiên, để tận dụng tốt thời cơ, ngành này cần khắc phục các điểm yếu cố hữu, nâng cao năng lực cạnh tranh với sự năng động của bản thân các doanh nghiệp (DN), sự đồng hành hỗ trợ từ chính sách và các tổ chức đại diện...

Địa ốc

Đối thoại và hiệu ứng

Khi thị trường bất động sản gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, lãnh đạo TPHCM đã thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe các vướng mắc. Qua đó, nhiều khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

TPHCM đầu tư hơn 30.000 tỷ đồng tại các tỉnh, thành phố

Các doanh nghiệp của TPHCM đã đầu tư 42 nhà máy, cơ sở sản xuất; 72 trang trại, cụm trang trại nuôi trồng tại các tỉnh thành Đông - Tây Nam bộ, với tổng vốn đầu tư 30.112 tỷ đồng. Trong đó, liên kết cung ứng vốn cho nông dân chăn nuôi, trang trại rau sạch bình quân khoảng 3.000 tỷ đồng/năm.

Thông tin kinh tế