Venezuela: 21/23 bang mất điện

SGGP
Ngày 8-3, hãng BBC đưa tin Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc lực lượng đối lập phá hoại sau khi tình trạng mất điện trên diện rộng tại quốc gia Nam Mỹ này xảy ra vào tối 7-3.

21 trong tổng số 23 bang của Venezuela bị mất điện tối 7/3. Ảnh theo: washingtonpost.com

21 trong tổng số 23 bang của Venezuela bị mất điện tối 7/3. Ảnh theo: washingtonpost.com

Trước đó, truyền thông sở tại đưa tin 21/23 bang của Venezuela bị mất điện. Tập đoàn năng lượng quốc gia Venezuela cũng báo cáo về sự phá hoại ở đập thủy điện Guri, được coi là xương sống của hệ thống cung cấp điện năng tại nước này. Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela, cho rằng sự cố mất điện trên diện rộng này làm đảo lộn cuộc sống người dân và là bằng chứng về quản lý yếu kém.

Tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra tại Venezuela, đất nước đang đối mặt với kinh tế kiệt quệ vì siêu lạm phát, thiếu lương thực và thuốc men trầm trọng.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây