Venezuela: 21/23 bang mất điện

SGGP
Ngày 8-3, hãng BBC đưa tin Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc lực lượng đối lập phá hoại sau khi tình trạng mất điện trên diện rộng tại quốc gia Nam Mỹ này xảy ra vào tối 7-3.

21 trong tổng số 23 bang của Venezuela bị mất điện tối 7/3. Ảnh theo: washingtonpost.com

21 trong tổng số 23 bang của Venezuela bị mất điện tối 7/3. Ảnh theo: washingtonpost.com

Trước đó, truyền thông sở tại đưa tin 21/23 bang của Venezuela bị mất điện. Tập đoàn năng lượng quốc gia Venezuela cũng báo cáo về sự phá hoại ở đập thủy điện Guri, được coi là xương sống của hệ thống cung cấp điện năng tại nước này. Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela, cho rằng sự cố mất điện trên diện rộng này làm đảo lộn cuộc sống người dân và là bằng chứng về quản lý yếu kém.

Tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra tại Venezuela, đất nước đang đối mặt với kinh tế kiệt quệ vì siêu lạm phát, thiếu lương thực và thuốc men trầm trọng.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.