Venezuela: Giẫm đạp tại hộp đêm, 17 người thiệt mạng

SGGP
Một vụ giẫm đạp tại hộp đêm đông đúc ở thủ đô Caracas, Venezuela vào đêm 16-6 (sáng 17-6  giờ Việt Nam) làm 17 người chết, trong đó có 8 trẻ vị thành niên.
Theo AP, vụ việc xảy ra sau khi một thiết bị chứa hơi cay phát nổ  khiến hàng trăm người tháo chạy hỗn loạn. Hơn 500 người được cho là đang ở bên trong câu lạc bộ này khi xảy ra vụ việc.

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết vụ việc xảy ra tại câu lạc bộ Los Cotorros ở khu phố trung lưu El Paraiso. Cảnh sát đã bắt giữ 8 người, trong đó có 2 thiếu niên được cho đã kích nổ thiết bị chứa hơi cay trong một cuộc tranh cãi. Chủ sở hữu câu lạc bộ cũng bị bắt vì không đảm bảo giám sát đầy đủ và ngăn chặn việc đưa thiết bị trái phép vào câu lạc bộ. Dư luận đang yêu cầu Bộ Nội vụ Venezuela giải thích vì sao dân thường có thể có được các thiết bị bắn hơi cay khi đây là công cụ chuyên biệt của lực lượng an ninh quốc gia.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây