Venezuela: Giẫm đạp tại hộp đêm, 17 người thiệt mạng

SGGP
Một vụ giẫm đạp tại hộp đêm đông đúc ở thủ đô Caracas, Venezuela vào đêm 16-6 (sáng 17-6  giờ Việt Nam) làm 17 người chết, trong đó có 8 trẻ vị thành niên.
Theo AP, vụ việc xảy ra sau khi một thiết bị chứa hơi cay phát nổ  khiến hàng trăm người tháo chạy hỗn loạn. Hơn 500 người được cho là đang ở bên trong câu lạc bộ này khi xảy ra vụ việc.

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết vụ việc xảy ra tại câu lạc bộ Los Cotorros ở khu phố trung lưu El Paraiso. Cảnh sát đã bắt giữ 8 người, trong đó có 2 thiếu niên được cho đã kích nổ thiết bị chứa hơi cay trong một cuộc tranh cãi. Chủ sở hữu câu lạc bộ cũng bị bắt vì không đảm bảo giám sát đầy đủ và ngăn chặn việc đưa thiết bị trái phép vào câu lạc bộ. Dư luận đang yêu cầu Bộ Nội vụ Venezuela giải thích vì sao dân thường có thể có được các thiết bị bắn hơi cay khi đây là công cụ chuyên biệt của lực lượng an ninh quốc gia.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm giá vào ngày 17-7 cùng với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô trên thị trường năng lượng do tác động của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Con đường giảm đói nghèo

Indonesia là quốc gia có dân số lớn nhất Đông Nam Á, lớn thứ tư thế giới, đã và đang chứng tỏ sự thành công trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo của đất nước này.