Venezuela mở rộng điều tra vụ ám sát hụt Tổng thống

SGGP
Ngày 6-8, giới chức Venezuela thông báo bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ ám sát bất thành nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez, âm mưu ám sát trên đã được lập kế hoạch trong ít nhất 6 tháng. Một trong số những đối tượng nêu trên đã có lệnh bắt liên quan đến vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự hồi năm 2017. Tờ Los Angeles Times dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Venezuela cho biết, nhóm đối tượng đã sử dụng 2 thiết bị bay không người lái dùng trong hoạt động công nghiệp để chở 1kg thuốc nổ C-4. Hoạt động điều tra vụ việc đang được mở rộng. 

Trong khi đó, Tổng thống Maduro cáo buộc âm mưu ám sát do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện, đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela. Hướng điều tra ban đầu cho thấy, một số đối tượng tài trợ và lên kế hoạch vụ tấn công sinh sống ở Florida, Mỹ. Ông Maduro bày tỏ hy vọng chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ hợp tác trong vụ việc này. Đáp lại, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã phủ nhận việc Mỹ có liên quan đến vụ tấn công. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.