Venezuela mở rộng điều tra vụ ám sát hụt Tổng thống

SGGP
Ngày 6-8, giới chức Venezuela thông báo bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ ám sát bất thành nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez, âm mưu ám sát trên đã được lập kế hoạch trong ít nhất 6 tháng. Một trong số những đối tượng nêu trên đã có lệnh bắt liên quan đến vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự hồi năm 2017. Tờ Los Angeles Times dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Venezuela cho biết, nhóm đối tượng đã sử dụng 2 thiết bị bay không người lái dùng trong hoạt động công nghiệp để chở 1kg thuốc nổ C-4. Hoạt động điều tra vụ việc đang được mở rộng. 

Trong khi đó, Tổng thống Maduro cáo buộc âm mưu ám sát do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện, đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela. Hướng điều tra ban đầu cho thấy, một số đối tượng tài trợ và lên kế hoạch vụ tấn công sinh sống ở Florida, Mỹ. Ông Maduro bày tỏ hy vọng chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ hợp tác trong vụ việc này. Đáp lại, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã phủ nhận việc Mỹ có liên quan đến vụ tấn công. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Huawei bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới​

Ngày 7-12, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bổ nhiệm Chủ tịch Lương Hoa làm quyền Giám đốc Tài chính (CFO), thay bà Mạnh Vãn Chu vừa bị bắt giữ tại Canada.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.