Venezuela mở rộng điều tra vụ ám sát hụt Tổng thống

SGGP
Ngày 6-8, giới chức Venezuela thông báo bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ ám sát bất thành nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez, âm mưu ám sát trên đã được lập kế hoạch trong ít nhất 6 tháng. Một trong số những đối tượng nêu trên đã có lệnh bắt liên quan đến vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự hồi năm 2017. Tờ Los Angeles Times dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Venezuela cho biết, nhóm đối tượng đã sử dụng 2 thiết bị bay không người lái dùng trong hoạt động công nghiệp để chở 1kg thuốc nổ C-4. Hoạt động điều tra vụ việc đang được mở rộng. 

Trong khi đó, Tổng thống Maduro cáo buộc âm mưu ám sát do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện, đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela. Hướng điều tra ban đầu cho thấy, một số đối tượng tài trợ và lên kế hoạch vụ tấn công sinh sống ở Florida, Mỹ. Ông Maduro bày tỏ hy vọng chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ hợp tác trong vụ việc này. Đáp lại, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã phủ nhận việc Mỹ có liên quan đến vụ tấn công. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây