Venezuela: Nhân viên ngoại giao Mỹ phải về nước trong 72 giờ

SGGP

Ngày 12-3, Chính phủ Venezuela đã quyết định không cho phép kéo dài sự hiện diện của các cán bộ ngoại giao Mỹ trên lãnh thổ nước này, đồng thời yêu cầu toàn bộ nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Caracas phải rút về nước trong vòng 72 giờ.

 

Đại sứ quán Mỹ tại Caracas. (Nguồn: Washington Post)

Đại sứ quán Mỹ tại Caracas. (Nguồn: Washington Post)

Venezuela cũng tuyên bố chấm dứt các cuộc đối thoại về khả năng thiết lập văn phòng đại diện quyền lợi tại thủ đô mỗi nước và mọi vấn đề cần thương lượng giữa hai bên sẽ được thực hiện thông qua đại diện tại Liên hiệp quốc.

Trong khi đó, theo Tân Hoa xã, Chính phủ Venezuela công bố 4 biện pháp nhằm ứng phó với tình trạng mất điện kéo dài nhiều ngày qua. Bước đi đầu tiên là giám sát chặt chẽ hoạt động của dịch vụ y tế. 2 biện pháp kế tiếp là đảm bảo việc vận chuyển khí đốt và nước ngọt bằng xe bồn đến các hộ gia đình trên cả nước. Biện pháp cuối cùng là đảm bảo việc duy trì chương trình Ủy ban Cung cấp và sản xuất địa phương (CLAP), trong đó vận chuyển nhu yếu phẩm đến tay người dân.

Cảnh sát Venezuela vừa bắt giữ 2 đối tượng đang có kế hoạch tiếp tục phá hoại hệ thống điện quốc gia.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Ngày 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân vào ngày 24-6.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây