Venezuela phản pháo lời đe dọa quân sự của Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino ngày 12-8 đã gọi lời de dọa “cân nhắc có hành động quân sự đối với Venezuela” là điên rồ.
Phát biểu trên truyền hình nhà nước, Tướng Padrino nêu rõ: “Đây là một hành động điên rồ, một hàng động của chủ nghĩa cực đoan ở mức cao nhất”.
Trước đó vài giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang cân nhắc “nhiều phương án cho Venezuela, trong đó có lựa chọn quân sự nếu cần thiết” trong bối cảnh khủng hoảng đang leo thang tại quốc gia Nam Mỹ.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Venezuela đã ra thông cáo chỉ trích quyết định của Peru trục xuất đại sứ Venezuela, đồng thời tuyên bố Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski là “kẻ thù của tổ quốc”. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.