Venezuela phản pháo lời đe dọa quân sự của Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino ngày 12-8 đã gọi lời de dọa “cân nhắc có hành động quân sự đối với Venezuela” là điên rồ.
Phát biểu trên truyền hình nhà nước, Tướng Padrino nêu rõ: “Đây là một hành động điên rồ, một hàng động của chủ nghĩa cực đoan ở mức cao nhất”.
Trước đó vài giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang cân nhắc “nhiều phương án cho Venezuela, trong đó có lựa chọn quân sự nếu cần thiết” trong bối cảnh khủng hoảng đang leo thang tại quốc gia Nam Mỹ.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Venezuela đã ra thông cáo chỉ trích quyết định của Peru trục xuất đại sứ Venezuela, đồng thời tuyên bố Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski là “kẻ thù của tổ quốc”. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Nga ấn định ngày bầu cử Tổng thống

Ngày 15-12,  Hội đồng Liên bang Nga  (Thượng viện) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết ấn định bầu cử Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 18-3-2018. 

Chuyện đó đây

Người London chuộng cappuccino selfie

Quán cà phê The Tea Terrace trên góc đường Oxford đang thu hút người dân London (Anh) nhờ vào loại thức uống đặc biệt có tên là selfieccino - từ viết tắt của “cappuccino selfie”.