Venezuela phản pháo lời đe dọa quân sự của Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino ngày 12-8 đã gọi lời de dọa “cân nhắc có hành động quân sự đối với Venezuela” là điên rồ.
Phát biểu trên truyền hình nhà nước, Tướng Padrino nêu rõ: “Đây là một hành động điên rồ, một hàng động của chủ nghĩa cực đoan ở mức cao nhất”.
Trước đó vài giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang cân nhắc “nhiều phương án cho Venezuela, trong đó có lựa chọn quân sự nếu cần thiết” trong bối cảnh khủng hoảng đang leo thang tại quốc gia Nam Mỹ.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Venezuela đã ra thông cáo chỉ trích quyết định của Peru trục xuất đại sứ Venezuela, đồng thời tuyên bố Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski là “kẻ thù của tổ quốc”. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu vực tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo động ở Charlottesville

Giới tinh hoa bất bình Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phản ứng của Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo động xảy ra ở Charlottesville đã khiến dư luận Mỹ dậy sóng vì cho rằng ông Donald Trump chỉ biết đổ lỗi chung chung cho các bên.

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.