VFA đề nghị mua tạm trữ 300.000 tấn lúa thu đông

(SGGP). – Đây là thông tin mới nhất mà Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vừa cho biết vào chiều 30-8. Theo ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch VFA, Thái Lan đang tìm cách xả hàng và chấp nhận bán gạo với giá rất thấp. Cụ thể, trong đợt đấu thầu mới đây, Chính phủ Thái Lan bán gạo loại 100B (tương đương gạo 5% tấm Việt Nam) cho các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu chỉ còn 380 USD/tấn dù giá vốn là 800 USD/tấn. Vì vậy, nếu gạo 5% tấm của Việt Nam với giá trên 400 USD/tấn sẽ khó bán.

Trước tình hình này, nhằm ổn định thị trường lúa gạo nội địa cũng như giải quyết những khó khăn trước mắt cho DN, VFA vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ liên quan, trong đó đề nghị mua tạm trữ 300.000 tấn lúa hè thu muộn và vụ thu đông từ ngày 15-9 đến 16-10 với 2 tháng hỗ trợ lãi suất tính từ ngày 15-9. Riêng việc hỗ trợ lãi suất tạm trữ 1 triệu tấn gạo vụ hè thu trước đó, do diễn biến bất lợi, đề nghị gia hạn thêm 1 tháng, đến 15-10, thay vì 15-9 như trước đó, giúp DN không phải bán tháo gạo khi đến hạn. Bên cạnh đó, cùng với việc khai thác thị trường truyền thống, VFA đề nghị các DN tích cực hơn nữa trong việc khai thác các thị trường mới, đặc biệt là các nước châu Phi.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lần đầu tiên TPHCM tổ chức triển lãm ngành in

Sáng 13-9, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức họp báo về triển lãm ngành in TPHCM năm 2019 nhằm chào mừng 67 năm Ngày Thành lập ngành Xuất bản, In và Phát hành (10-10-1952 - 10-10-2019). 

Địa ốc

Nhơn Hội New City thu hút các nhà đầu tư

Cùng với làn sóng đầu tư bất động sản ven biển dâng cao khắp nơi, khu vực Nhơn Hội của  Quy Nhơn (Bình Định) đang được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư. Giá trị gia tăng, pháp lý rõ ràng… là những yếu tố được lý giải tạo nên sức hút cho dự án này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

“Café Phố Nhà Làm” thưởng 211 xe máy cho nhân viên xuất sắc

Ngày 17-9-2019, MacCoffee - Café Phố đã thưởng 211 xe máy cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đặc biệt là mở rộng kênh phân phối, hệ thống đại lý bán hàng trên toàn quốc cho nhãn hàng MacCoffee - Café Phố Nhà Làm.

Đầu tư

Bình Thuận tập trung nhiều lợi thế thu hút đầu tư

Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019 sắp tới đây tại Sealinks City, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ba lĩnh vực tỉnh kỳ vọng thu hút nguồn vốn gồm Du lịch - Công nghiệp xanh, sạch - Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thông tin kinh tế