​ Réhahn và bà Xong bên tác phẩm “Nụ cười ẩn giấu” tại buổi ra mắt phòng ảnh nghệ thuật ở TPHCM

Nhà nhiếp ảnh Pháp quảng bá văn hóa Việt

Nụ cười ẩn giấu ghi lại khoảnh khắc cụ bà Bùi Thị Xong, người chèo đò ở Hội An đã xuất hiện trên nhiều tạp chí quốc tế uy tín. Bức ảnh được báo chí Mỹ bình chọn là “Bà cụ đẹp nhất thế giới”.
Tác phẩm Bản giao hưởng trắng của họa sĩ Hoàng Tích Chù

Nhen lửa thị trường mỹ thuật

Trái với phiên đấu giá lần 1 (tháng 12-2016) với sự góp mặt của một số tác giả nước ngoài, tại phiên thứ hai với chủ đề “Tác phẩm mỹ thuật Việt Nam thế kỷ XX và đương đại”, nhà đấu giá Lý Thị đã chọn lọc giới thiệu đến khách thưởng lãm, giới sưu tập và công chúng những tác phẩm mỹ thuật Việt Nam.
Tác phẩm Bản giao hưởng trắng của họa sĩ Hoàng Tích Chù

Hội họa Việt Nam thế kỷ XX và đương đại

Nhà đấu giá mỹ thuật Lý Thị (Lythi Auction) cho biết, đơn vị này đang chuẩn bị cho phiên đấu giá Vị nghệ thuật lần thứ hai, chủ đề Hội họa Việt Nam thế kỷ XX và đương đại.
Họa sĩ Nguyễn Ngọc Đan (trái) bên bức tranh đấu giá

Manh nha thị trường tranh Việt

Mối quan hệ của họa sĩ và nhà đấu giá, các phòng tranh giống như quan hệ của nhà sản xuất và nhà kinh doanh. 

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt trước sân bay Tân Sơn Nhất đang được thi công. Ảnh: Cao Thăng

Nỗ lực “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất

Về phía Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đích thân chỉ đạo nhiều vấn đề quan trọng. Về phía địa phương, TPHCM đã có nhiều giải pháp, công trình cụ thể để gỡ khó cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Hoãn phiên xử vụ kiện của diễn viên Ngọc Trinh

Sáng 22-6, tại Tòa án Nhân dân quận 1, diễn viên Ngọc Trinh cùng luật sư Phạm Văn Sinh đến rất sớm để đợi phiên xét xử vụ “Tranh chấp hợp đồng hợp tác” giữa cô và Nhà hát Kịch TPHCM. 

Sách và cuộc sống

Những trăn trở của văn trẻ TPHCM

Gần 80 tác giả sinh những năm 1980 của TPHCM và 25 đồng nghiệp cùng lứa tuổi đến từ các tỉnh thành khu vực Nam bộ đã họp mặt tại Hội nghị Những người viết văn trẻ TPHCM lần thứ IV do Hội Nhà văn TPHCM tổ chức. Dù không phải là tất cả, nhưng họ đã phần nào phản ánh đời sống văn học trẻ tại TPHCM.

Sáng tác

Nhớ khói đốt đồng

Cái mùi khói ám màu rơm rạ ấy đã ăn sâu vào ký ức tuổi thơ tôi thành một vệt dài nỗi nhớ.