Vì dân phục vụ

SGGP
Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Cảnh sát PCCC TPHCM

Cảnh sát PCCC TPHCM

Trong dòng chảy cuộc sống hiện đại ngày nay, chủ nghĩa “Anh hùng cách mạng” thiêng liêng, cao cả vẫn được các thế hệ lực lượng Cảnh sát nhân dân tiếp nối nhau duy trì và phát huy mạnh mẽ, gắn với thực tiễn công tác, nhiệm vụ trong bối cảnh, tình hình mới. Theo đó, không chỉ thấm nhuần về tư tưởng, suy nghĩ với sự tự hào về truyền thống vẻ vang của cả lực lượng, Cảnh sát PCCC TPHCM cũng đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người Cảnh sát nhân dân Việt Nam bằng chính mồ hôi, nước mắt và cả máu của mình trong từng trận chiến với “giặc lửa”.
Nhường mặt nạ dưỡng khí cho nạn nhân trong quá trình cứu người; vững chãi, hiên ngang trước biển lửa kinh hoàng để cứu “cái còn từ trong cái mất”; trầm mình dưới dòng sông sâu lạnh để tìm kiếm những người đã ra đi, nhằm an ủi, xoa dịu nỗi đau của người thân còn ở lại… Khi thì nhẫn nại thuyết phục, khi thì dũng cảm băng mình vào tuyến lửa để trở thành điểm tựa vững chắc cho nhiều sinh mạng đang rơi vào tình thế hết sức chông chênh giữa lằn ranh sinh - tử... Thông qua những việc làm thật cụ thể, quen thuộc nhưng cũng rất đỗi phi thường ấy, lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã được người dân thành phố ngợi ca bằng danh xưng “Anh hùng” thắm đượm nghĩa tình và chan chứa sự tin yêu. 
Trong suốt chặng đường hơn nửa thế kỷ trui rèn để trưởng thành, lớn mạnh hơn thì sự mất mát, hy sinh gần như là điều không thể tránh khỏi, kể cả khi chiến tranh đã lùi xa... “Liệt sĩ thời bình” vẫn là cụm từ gây nhiều nỗi xót xa, đau đáu khôn nguôi đối với lực lượng Cảnh sát nhân dân nói chung cũng như lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM nói riêng.
Tuy nhiên, ước mơ cùng chặng đường lý tưởng còn dở dang của những đồng đội đã ngã xuống cũng trở thành tiếng gọi linh thiêng, thôi thúc mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC TPHCM tiếp tục vững bước tiến lên, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đầy tự hào và đậm chất nhân văn của những người lính luôn sẵn sàng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên chọn dòng xe có thương hiệu hay đã qua kiểm định an toàn

Cháy nổ xe điện, do đâu?

Với tính năng sử dụng tiện lợi, xe đạp điện đã trở thành phương tiện đi lại chủ yếu của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nhiều vụ cháy nổ liên quan đến xe đạp điện khiến nhiều người lo lắng về độ an toàn của phương tiện này. Và câu hỏi được đặt ra là tại sao loại xe này lại thường xảy ra cháy nổ?

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM: Định hướng điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2045

Ngày 14-12, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết “Định hướng nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045”. Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đến dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Phát triển bền vững

Tập đoàn TH sản xuất thành công sữa tươi A2

Theo Medical news today (Trang tin Y khoa của Anh) sữa bò là nguồn cung cấp đạm dồi dào với 2 protein chính trong sữa là casein và whey. Casein chiếm khoảng 80% protein trong sữa và có các loại casein khác nhau, một trong số đó là beta-casein. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.