Vi phẫu nối “của quý” cho người đàn ông bị vợ cắt đứt

SGGPO

Ngày 10-7, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện ca vi phẫu cứu dương vật của người đàn ông 24 tuổi (ở Phú Thọ) bị vợ cắt do mâu thuẫn gia đình.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học thực hiện ca vi phẫu nối dương vật cho nam bệnh nhân bị vợ cắt đứt

Các bác sĩ Trung tâm Nam học thực hiện ca vi phẫu nối dương vật cho nam bệnh nhân bị vợ cắt đứt

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, nam bệnh nhân này là anh L.A.H (24 tuổi, ở Phú Thọ) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng da niêm mạc nhợt nhạt, mất máu với vết thương đứt gần rời dương vật và đã được khâu cầm máu tại bệnh viện huyện. Người thân của bệnh nhân H. cho biết, anh H. mới lấy vợ, chưa có con và do mẫu thuẫn gia đình nên vợ anh dùng dao cắt “của quý” của chồng.

Ngay khi tiếp nhận cấp cứu, nam bệnh nhân H. đã được các bác sĩ thực hiện mổ cấp cứu với tổn thương đứt hết bó mạch thần kinh của dương vật, đứt đôi niệu đạo, đứt gần rời vật hang 2 bên. Sau hơn 2 giờ, bệnh nhân H. đã được các bác sĩ tiến hành vi phẫu thành công nối động mạch dương vật, nối thần kinh dương vật, tĩnh mạch mu sâu, nối vật hang, nối niệu đạo.

PGS.TS Nguyễn Quang cho biết thêm, tổn thương đứt rời ở dương vật không phải hiếm. Thông thường tổn thương gây ra bởi vật sắc nhọn, cần phải cấp cứu xử trí kịp thời, nhất là phải bảo quản dương vật bị cắt rời. Nếu phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 19-7, đại diện Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại 11/11 huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, dịch tả heo châu Phi cũng đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Đồng Nai, khiến cho người chăn nuôi vô cùng bất an, lo lắng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.