Việc thu hồi đất cho thuê tại vành đai sân bay Đà Nẵng: Doanh nghiệp chưa thuê được đất để di dời

SGGP
Các doanh nghiệp cho biết chưa thuê được đất để di dời, vì vậy họ vẫn tiếp tục hoạt động tại khu vực.

Tin liên quan

Công ty TNHH TM và chuyển giao công nghệ K & H thuê đất quốc phòng ở vành đai phía tây sân bay Đà Nẵng

Công ty TNHH TM và chuyển giao công nghệ K & H thuê đất quốc phòng ở vành đai phía tây sân bay Đà Nẵng

Báo SGGP ngày 28-9 phản ánh, đại diện Sư đoàn 372 đã làm việc với các doanh nghiệp, chính quyền địa phương để thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không - Không quân về việc thanh lý các hợp đồng kinh tế cho thuê đất quốc phòng ở vành đai phía Tây sân bay Đà Nẵng.
Theo đó, Sư đoàn 372 công bố kế hoạch thực hiện việc chấm dứt hợp đồng. Từ ngày 29-9 đến ngày 6-10, các doanh nghiệp tổ chức tháo dỡ, di dời tài sản, nhà xưởng, phương tiện và bàn giao đất quốc phòng cho Sư đoàn 372. 
Tuy nhiên, sáng 6-10, phóng viên Báo SGGP có mặt tại khu vực ghi nhận không có bất kỳ công ty nào di dời hoặc đang tháo dỡ và vẫn hoạt động bình thường.
Ông Đặng Công Tâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) cho biết, việc thu hồi, chấm dứt hợp đồng kinh kế đối với các doanh nghiệp thuê đất quốc phòng cần được triển khai thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không - Không quân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cho biết chưa thuê được đất để di dời, vì vậy họ vẫn tiếp tục hoạt động tại khu vực.
Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Công ty TNHH chuyển giao công nghệ K&H, cho biết: “Ngày 19-9, các doanh nghiệp thuê đất quốc phòng ở vành đai phía Tây sân bay Đà Nẵng đã ký đơn tập thể gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Sư đoàn 372 bày tỏ mong muốn tiếp tục được thuê đất để sản xuất, kinh doanh tại đây. Tuy nhiên, đến giờ này doanh nghiệp cũng không có bất cứ thông tin phản hồi nào từ cơ quan chức năng”.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra

Việc mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh liên quan đến nhiều người

Ngày 12-12, Bộ Nội vụ đã tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin cho báo chí. Tại đây, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc thất lạc hồ sơ bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) tại Bộ Nội vụ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo vốn từ đất, cách nào?

Trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật chỉ đáp ứng 20% - 30% nhu cầu, việc vận dụng cơ chế đặc thù để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường cho TPHCM nên thực hiện ra sao? Theo nhiều chuyên gia, TPHCM phải mạnh dạn thay đổi để tìm ra câu trả lời khả thi nhất, bởi thực tế đã chứng minh, có nhiều cách làm cũ không mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Tin buồn

TIN BUỒN

    Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: