Vienna đáng sống nhất thế giới

SGGP
Thủ đô Vienna của Áo đã được tôn vinh là thành phố đáng sống nhất thế giới sau khi đánh bật Melbourne của Australia khỏi vị trí “ngôi vương” mà thành phố này đã chiếm giữ suốt 7 năm qua.

Vienna đáng sống nhất thế giới

Đây là lần đầu tiên, một thành phố châu Âu đứng đầu bảng xếp hạng thường niên này, do Cơ quan Tình báo kinh tế (EIU), một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Economist của Anh, công bố ngày 14-8. Hàng năm, EIU đều có bảng khảo sát, đánh giá 140 thành phố dựa trên thang điểm 100 với nhiều tiêu chí về chất lượng cuộc sống, tội phạm, cơ sở hạ tầng giao thông, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự ổn định kinh tế và chính trị. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.