Vienna đáng sống nhất thế giới

SGGP
Thủ đô Vienna của Áo đã được tôn vinh là thành phố đáng sống nhất thế giới sau khi đánh bật Melbourne của Australia khỏi vị trí “ngôi vương” mà thành phố này đã chiếm giữ suốt 7 năm qua.

Vienna đáng sống nhất thế giới

Đây là lần đầu tiên, một thành phố châu Âu đứng đầu bảng xếp hạng thường niên này, do Cơ quan Tình báo kinh tế (EIU), một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Economist của Anh, công bố ngày 14-8. Hàng năm, EIU đều có bảng khảo sát, đánh giá 140 thành phố dựa trên thang điểm 100 với nhiều tiêu chí về chất lượng cuộc sống, tội phạm, cơ sở hạ tầng giao thông, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự ổn định kinh tế và chính trị. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.