Việt Nam - Campuchia: Xây dựng khu vực biên giới hòa bình và phát triển

SGGP

Chiều 30-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn cấp cao Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Vong Pisen, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, dẫn đầu, sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29 đến 31-10.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm Đại tướng Vong Pisen, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia     Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm Đại tướng Vong Pisen, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia Ảnh: TTXVN

Đại tướng đã thông báo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kết quả hợp tác, triển khai hiệu quả các thỏa thuận, chương trình hợp tác giữa quân đội 2 nước, trong đó nhiều lĩnh vực vượt kế hoạch đã đề ra. Quân đội 2 nước đã góp phần thúc đẩy quan hệ gắn bó giữa nhân dân các địa phương vùng biên giới nói riêng và nhân dân 2 nước nói chung; hợp tác hiệu quả trong bảo vệ an ninh biên giới, nhất là chống buôn lậu, chống buôn bán ma túy, buôn bán người và công tác cứu hộ. Hai bên cũng phối hợp tốt trong tuần tra chung khu vực biên giới, triển khai các biện pháp góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam - Campuchia. Đại tướng Vong Pisen cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hỗ trợ đào tạo quân đội Campuchia. 

Đại tướng Vong Pisen khẳng định, Chính phủ, nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ sự hỗ trợ quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam qua các giai đoạn, kể cả trong đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. Campuchia luôn tạo điều kiện, phối hợp tốt với cơ quan chức năng Việt Nam trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia hồi hương. 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chủ trương nhất quán của Việt Nam là tiếp tục tăng cường và củng cố bền chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia. Thủ tướng mong muốn quân đội 2 nước thúc đẩy hợp tác đạt kết quả tốt đẹp hơn nữa, đóng góp vào mối quan hệ 2 nước. 

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng Campuchia tiếp tục phối hợp với phía Việt Nam trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ Campuchia tạo điều kiện cho các đơn vị quân đội, biên phòng giáp biên phối hợp với chính quyền địa phương có chung đường biên giới tổ chức các chương trình hợp tác với hình thức khác nhau; đẩy mạnh vận động tuyên truyền, phối hợp vận động nhân dân vùng biên chấp hành tốt quy chế quản lý và bảo vệ biên giới chung, vì mục đích xây dựng khu vực biên giới 2 nước hòa bình, ổn định và phát triển.

THẢO HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Đột phá vào thái độ công chức

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của TPHCM là tạo đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội.