Việt Nam có đại diện trong danh sách B50

SGGP
Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới Bloomberg vừa công bố danh sách 50 nhà lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu của năm 2018.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, một trong 50 lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu năm 2018. Ảnh: TTXVN

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, một trong 50 lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu năm 2018. Ảnh: TTXVN

Danh sách The Bloomberg 50 (B50) tôn vinh 50 nhân vật hàng đầu đã làm thay đổi bối cảnh kinh doanh toàn cầu trong năm 2018, khác biệt với các danh sách quyền lực khác trên thế giới là những nhân vật được lựa chọn dựa trên các phương thức định lượng, đo đếm, các dữ liệu và những phân tích độc quyền của Bloomberg. 

Trong danh sách The Bloomberg 50, có ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED); bà Amy Hood, Giám đốc tài chính của Microsoft; ông Ben Van Beurden, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Royal Dutch Shell; bà Chrystia Freeland, Ngoại trưởng Canada... 

Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong danh sách trên, đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực của Ngân hàng HDBank.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn