Việt Nam có hơn 100 dự án xanh

SGGP
Thống kê được đưa ra tại hội thảo Xu hướng xanh trong thị trường bất động sản Việt Nam 2019, do Tổ chức Tài chính quốc tế IFC tại TPHCM tổ chức cuối tuần qua cho thấy, tính đến cuối năm 2018, Việt Nam có hơn 100 dự án được chứng nhận xanh Edge với gần 2.500.000 m² sàn. 

Đây là hệ thống chứng nhận công trình xanh tự nguyện dành cho các thị trường mới nổi, được thiết kế phù hợp với từng địa phương, lựa chọn vật liệu và quản lý thời gian. Tuy nhiên, con số này khá khiêm tốn so với sự tăng trưởng của thị trường hiện nay.

Các chuyên gia cho rằng, khi thị trường bất động sản ở Việt Nam phát triển, nhu cầu về các tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả ngày càng tăng. Do đó, việc áp dụng các chứng chỉ công trình xanh dự kiến sẽ tăng mạnh. Theo đánh giá của CBRE Việt Nam, năm 2018 là năm khả quan của thị trường bất động sản Việt Nam được hỗ trợ từ các yếu tố kinh tế vĩ mô ổn định. Nguồn cung chững lại trong năm 2019 sẽ thúc đẩy sự hấp thụ và khả năng tăng giá của các phân khúc bất động sản nhà ở và văn phòng. Năm nay, các dự án bất động sản mới tập trung vào các phân khúc nhà ở dân cư, văn phòng và khách sạn. Đại diện CBRE Việt Nam cho biết, những đơn vị đầu tư quốc tế cũng đang có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam. Trong thời gian tới sẽ có nhiều chủ đầu tư nước ngoài muốn xây dựng các văn phòng, không gian làm việc linh hoạt ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. 

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Sơn hướng đến đô thị sân bay

Bình Sơn hướng đến đô thị sân bay

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ra nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính 6 xã thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp phụ trợ - yếu và thiếu

Dù xác định tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu sẽ giúp doanh nghiệp nâng giá trị, tiếp cận với thế giới và thu lợi nhuận cao, nhưng đến nay các nhà đầu tư nước ngoài rất cần doanh nghiệp phụ trợ, mà Việt Nam vẫn không đáp ứng được. 

Phát triển bền vững

Abbott giữ vững danh hiệu một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới với 103.000 nhân viên trên toàn cầu, Abbott luôn giữ được những vị trí dẫn đầu về Nơi làm việc đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, 50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất, Nhà tuyển dụng hàng đầu…

Xúc tiến công nghiệp thương mại