Việt Nam có hơn 100 dự án xanh

SGGP
Thống kê được đưa ra tại hội thảo Xu hướng xanh trong thị trường bất động sản Việt Nam 2019, do Tổ chức Tài chính quốc tế IFC tại TPHCM tổ chức cuối tuần qua cho thấy, tính đến cuối năm 2018, Việt Nam có hơn 100 dự án được chứng nhận xanh Edge với gần 2.500.000 m² sàn. 

Đây là hệ thống chứng nhận công trình xanh tự nguyện dành cho các thị trường mới nổi, được thiết kế phù hợp với từng địa phương, lựa chọn vật liệu và quản lý thời gian. Tuy nhiên, con số này khá khiêm tốn so với sự tăng trưởng của thị trường hiện nay.

Các chuyên gia cho rằng, khi thị trường bất động sản ở Việt Nam phát triển, nhu cầu về các tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả ngày càng tăng. Do đó, việc áp dụng các chứng chỉ công trình xanh dự kiến sẽ tăng mạnh. Theo đánh giá của CBRE Việt Nam, năm 2018 là năm khả quan của thị trường bất động sản Việt Nam được hỗ trợ từ các yếu tố kinh tế vĩ mô ổn định. Nguồn cung chững lại trong năm 2019 sẽ thúc đẩy sự hấp thụ và khả năng tăng giá của các phân khúc bất động sản nhà ở và văn phòng. Năm nay, các dự án bất động sản mới tập trung vào các phân khúc nhà ở dân cư, văn phòng và khách sạn. Đại diện CBRE Việt Nam cho biết, những đơn vị đầu tư quốc tế cũng đang có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam. Trong thời gian tới sẽ có nhiều chủ đầu tư nước ngoài muốn xây dựng các văn phòng, không gian làm việc linh hoạt ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. 

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biệt thự kiến trúc cổ tại quận 1. Ảnh: THÀNH TRÍ

Bảo tồn các biệt thự cũ ở TPHCM

Trong quỹ di sản kiến trúc của TPHCM, các biệt thự cũ theo phong cách kiến trúc Pháp có vai trò quan trọng do chiếm tỷ lệ lớn về số lượng (khoảng hơn 1.000 biệt thự), chủ yếu được xây dựng trước năm 1954, tập trung ở khu vực quận 1 và quận 3 (Sài Gòn cũ), quận 5 và quận 6 (Chợ Lớn cũ), quận Bình Thạnh (Gia Định cũ). 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chống chuyển giá - Phải kiểm soát được đầu vào, đầu ra

Lâu nay công tác chống chuyển giá ở các tập đoàn đa quốc gia chỉ tập trung vào giá nguyên liệu mua vào cao, được bán từ công ty mẹ hoặc công ty liên kết có trụ sở tại “thiên đường thuế” (mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hoặc bằng 0%) để tăng giá vốn, nhằm giảm lợi nhuận, tránh thuế.

Phát triển bền vững

Vinamilk nâng tổng đàn bò cung ứng sữa lên 130 ngàn con

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Vinamilk cho biết, tổng số đàn bò đang nuôi tại các trang trại bò sữa trong nước của công ty đã lên 130 ngàn con, nâng công suất cung ứng nguyên liệu sữa tươi lên hơn 1 triệu lít/ngày.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.