Việt Nam đề cao tính minh bạch, lắng nghe ý kiến của người dân trong phòng chống tham nhũng

SGGP
Chiều 11-6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Giles Lever cho rằng, quan hệ hợp tác Anh - Việt Nam đã sâu sắc hơn trong 4 năm qua trên các lĩnh vực truyền thống như thương mại, giáo dục và mở rộng sang những lĩnh vực khác, kể cả phòng, chống tham nhũng (PCTN).
Đại sứ Anh đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh PCTN và khuyến nghị sự minh bạch, tham gia của báo chí trong quá trình PCTN là vô cùng quan trọng, là một trong những nhân tố để bảo đảm ngăn chặn tham nhũng, kiểm soát được quyền lực.
Cuối năm 2018, Anh sẽ có một chương trình hỗ trợ kỹ thuật để giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh, sở hữu trí tuệ, quản lý nguồn vốn, tài chính… Trong khi đó, với chương trình thành phố toàn cầu trong tương lai, TPHCM là một trong 40 thành phố trên toàn thế giới mà Anh hỗ trợ để xây dựng thành phố thông minh. 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Anh cho quan hệ hai nước, đồng thời nhấn mạnh sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Anh hỗ trợ TPHCM xây dựng thành phố thông minh. TPHCM đã quy hoạch khu trung tâm hành chính ở khu đô thị Thủ Thiêm và dự kiến sẽ tổ chức thi thiết kế cho trung tâm hành chính này…
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng trân trọng những đóng góp của Đại sứ Anh giúp hệ thống luật pháp Việt Nam ngày càng hoàn chỉnh, trong đó có vấn đề về PCTN. Việt Nam đang đẩy nhanh công cuộc đấu tranh PCTN để đáp ứng mong muốn của nhân dân. Chính phủ Việt Nam ngày càng đề cao tính minh bạch, lắng nghe ý kiến của người dân, đề cao vai trò của báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Cấp cao ASEAN và các đối tác:  Thúc đẩy hợp tác và phát triển cùng có lợi

Hội nghị Cấp cao ASEAN và các đối tác: Thúc đẩy hợp tác và phát triển cùng có lợi

Ngày 15-11, tại Singapore, tiếp theo chương trình của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và các đối tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 6, Hội nghị Ăn sáng làm việc không chính thức ASEAN - Ấn Độ…

 

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1

Theo thông tin từ Quận ủy quận 1, TPHCM ngày 16-11, tại kỳ họp bất thường HĐND quận 1 diễn ra vào chiều 15-11, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy quận 1, giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1 nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).