Việt Nam đề cao tính minh bạch, lắng nghe ý kiến của người dân trong phòng chống tham nhũng

SGGP
Chiều 11-6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Giles Lever cho rằng, quan hệ hợp tác Anh - Việt Nam đã sâu sắc hơn trong 4 năm qua trên các lĩnh vực truyền thống như thương mại, giáo dục và mở rộng sang những lĩnh vực khác, kể cả phòng, chống tham nhũng (PCTN).
Đại sứ Anh đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh PCTN và khuyến nghị sự minh bạch, tham gia của báo chí trong quá trình PCTN là vô cùng quan trọng, là một trong những nhân tố để bảo đảm ngăn chặn tham nhũng, kiểm soát được quyền lực.
Cuối năm 2018, Anh sẽ có một chương trình hỗ trợ kỹ thuật để giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh, sở hữu trí tuệ, quản lý nguồn vốn, tài chính… Trong khi đó, với chương trình thành phố toàn cầu trong tương lai, TPHCM là một trong 40 thành phố trên toàn thế giới mà Anh hỗ trợ để xây dựng thành phố thông minh. 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Anh cho quan hệ hai nước, đồng thời nhấn mạnh sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Anh hỗ trợ TPHCM xây dựng thành phố thông minh. TPHCM đã quy hoạch khu trung tâm hành chính ở khu đô thị Thủ Thiêm và dự kiến sẽ tổ chức thi thiết kế cho trung tâm hành chính này…
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng trân trọng những đóng góp của Đại sứ Anh giúp hệ thống luật pháp Việt Nam ngày càng hoàn chỉnh, trong đó có vấn đề về PCTN. Việt Nam đang đẩy nhanh công cuộc đấu tranh PCTN để đáp ứng mong muốn của nhân dân. Chính phủ Việt Nam ngày càng đề cao tính minh bạch, lắng nghe ý kiến của người dân, đề cao vai trò của báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách hành chính

Ngày 19-7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức sơ kết thực hiện chương trình phối hợp về việc triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2017 và ký chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020.