Việt Nam đề cao tính minh bạch, lắng nghe ý kiến của người dân trong phòng chống tham nhũng

SGGP
Chiều 11-6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Giles Lever cho rằng, quan hệ hợp tác Anh - Việt Nam đã sâu sắc hơn trong 4 năm qua trên các lĩnh vực truyền thống như thương mại, giáo dục và mở rộng sang những lĩnh vực khác, kể cả phòng, chống tham nhũng (PCTN).
Đại sứ Anh đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh PCTN và khuyến nghị sự minh bạch, tham gia của báo chí trong quá trình PCTN là vô cùng quan trọng, là một trong những nhân tố để bảo đảm ngăn chặn tham nhũng, kiểm soát được quyền lực.
Cuối năm 2018, Anh sẽ có một chương trình hỗ trợ kỹ thuật để giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh, sở hữu trí tuệ, quản lý nguồn vốn, tài chính… Trong khi đó, với chương trình thành phố toàn cầu trong tương lai, TPHCM là một trong 40 thành phố trên toàn thế giới mà Anh hỗ trợ để xây dựng thành phố thông minh. 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Anh cho quan hệ hai nước, đồng thời nhấn mạnh sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Anh hỗ trợ TPHCM xây dựng thành phố thông minh. TPHCM đã quy hoạch khu trung tâm hành chính ở khu đô thị Thủ Thiêm và dự kiến sẽ tổ chức thi thiết kế cho trung tâm hành chính này…
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng trân trọng những đóng góp của Đại sứ Anh giúp hệ thống luật pháp Việt Nam ngày càng hoàn chỉnh, trong đó có vấn đề về PCTN. Việt Nam đang đẩy nhanh công cuộc đấu tranh PCTN để đáp ứng mong muốn của nhân dân. Chính phủ Việt Nam ngày càng đề cao tính minh bạch, lắng nghe ý kiến của người dân, đề cao vai trò của báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ có hàng ngàn Cảnh sát cơ động cùng các lực lượng khác bảo vệ an ninh.

Mật vụ Mỹ đánh giá cao an ninh Việt Nam

Trong chuyến thăm chính thức tại Việt Nam sau hội nghị APEC năm 2017 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự phối hợp giữa an ninh Việt Nam và các mật vụ Mỹ tại Hà Nội rất nhịp nhàng. Mật vụ Mỹ không quá đòi hỏi khắt khe, không phản ứng gì trong công tác an ninh, họ tin tưởng vào lực lượng an ninh Việt Nam trong tất cả các hoạt động.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính