Việt Nam đề cao tính minh bạch, lắng nghe ý kiến của người dân trong phòng chống tham nhũng

SGGP
Chiều 11-6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Giles Lever cho rằng, quan hệ hợp tác Anh - Việt Nam đã sâu sắc hơn trong 4 năm qua trên các lĩnh vực truyền thống như thương mại, giáo dục và mở rộng sang những lĩnh vực khác, kể cả phòng, chống tham nhũng (PCTN).
Đại sứ Anh đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh PCTN và khuyến nghị sự minh bạch, tham gia của báo chí trong quá trình PCTN là vô cùng quan trọng, là một trong những nhân tố để bảo đảm ngăn chặn tham nhũng, kiểm soát được quyền lực.
Cuối năm 2018, Anh sẽ có một chương trình hỗ trợ kỹ thuật để giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh, sở hữu trí tuệ, quản lý nguồn vốn, tài chính… Trong khi đó, với chương trình thành phố toàn cầu trong tương lai, TPHCM là một trong 40 thành phố trên toàn thế giới mà Anh hỗ trợ để xây dựng thành phố thông minh. 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Anh cho quan hệ hai nước, đồng thời nhấn mạnh sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Anh hỗ trợ TPHCM xây dựng thành phố thông minh. TPHCM đã quy hoạch khu trung tâm hành chính ở khu đô thị Thủ Thiêm và dự kiến sẽ tổ chức thi thiết kế cho trung tâm hành chính này…
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng trân trọng những đóng góp của Đại sứ Anh giúp hệ thống luật pháp Việt Nam ngày càng hoàn chỉnh, trong đó có vấn đề về PCTN. Việt Nam đang đẩy nhanh công cuộc đấu tranh PCTN để đáp ứng mong muốn của nhân dân. Chính phủ Việt Nam ngày càng đề cao tính minh bạch, lắng nghe ý kiến của người dân, đề cao vai trò của báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Trần Anh Thư được bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Chiều 20-9, HĐND tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) thông qua nghị quyết về nhân sự, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021, đối với ông Trần Anh Thư. Có 65/70 đại biểu chính thức tham dự.

Cải cách hành chính