Việt Nam hợp tác với Liên bang Nga trong điều trị ung thư Nhi

SGGPO
Sáng 14-11, Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với Viện Ung thư, Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân thuộc Trung tâm nghiên cứu Quốc gia về Ung thư huyết học miễn dịch Nhi Dmitry Rogachev (Liên bang Nga) tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác đẩy mạnh liệu pháp miễn dịch mới trong điều trị ung thư Nhi.

Quang cảnh lễ ký kết

Quang cảnh lễ ký kết

Theo các bác sĩ, Viện Ung thư, Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân, đây là liệu pháp khá tốn kém nếu điều trị đơn lẻ nhưng nếu theo một chương trình điều trị lâm sàng sẽ giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Mỗi năm trung bình Trung tâm thực hiện 200 ca cấy ghép tế bào và là một trung tâm cấy ghép lớn hàng đầu châu Âu. Bên cạnh đó, Trung tâm còn có chương trình chuyển đổi công nghệ nghiên cứu, đưa công nghệ nghiên cứu hiện đại có thể đưa vào trong các bệnh viện áp dụng cho u máu và u đặc, đặc biệt là u nguyên bào thần kinh ở trẻ em.

Lần này, đến Việt Nam đoàn sẽ giới thiệu phương pháp điều trị miễn dịch mới về cấy ghép và những liệu pháp điều trị điều theo phác đồ chuẩn được cập nhật mới nhất từ Hiệp hội Ung thư trẻ em thế giới.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động về y tế của Nga nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vừa diễn ra, tương lai sẽ thúc đẩy về liên kết Việt Nam với Nga về mảng y tế.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.