Việt Nam hợp tác với Liên bang Nga trong điều trị ung thư Nhi

SGGPO
Sáng 14-11, Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với Viện Ung thư, Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân thuộc Trung tâm nghiên cứu Quốc gia về Ung thư huyết học miễn dịch Nhi Dmitry Rogachev (Liên bang Nga) tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác đẩy mạnh liệu pháp miễn dịch mới trong điều trị ung thư Nhi.

Quang cảnh lễ ký kết

Quang cảnh lễ ký kết

Theo các bác sĩ, Viện Ung thư, Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân, đây là liệu pháp khá tốn kém nếu điều trị đơn lẻ nhưng nếu theo một chương trình điều trị lâm sàng sẽ giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Mỗi năm trung bình Trung tâm thực hiện 200 ca cấy ghép tế bào và là một trung tâm cấy ghép lớn hàng đầu châu Âu. Bên cạnh đó, Trung tâm còn có chương trình chuyển đổi công nghệ nghiên cứu, đưa công nghệ nghiên cứu hiện đại có thể đưa vào trong các bệnh viện áp dụng cho u máu và u đặc, đặc biệt là u nguyên bào thần kinh ở trẻ em.

Lần này, đến Việt Nam đoàn sẽ giới thiệu phương pháp điều trị miễn dịch mới về cấy ghép và những liệu pháp điều trị điều theo phác đồ chuẩn được cập nhật mới nhất từ Hiệp hội Ung thư trẻ em thế giới.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động về y tế của Nga nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vừa diễn ra, tương lai sẽ thúc đẩy về liên kết Việt Nam với Nga về mảng y tế.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS.TS Trần Minh Điển (áo trắng) thông báo về tình hình sức khỏe 8 trẻ nhỏ được chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Thêm nhiều trẻ sơ sinh ở Bắc Ninh trong tình trạng nguy kịch

Ngày 21-11, Bệnh viện Nhi trung ương đã có cuộc trao đổi với báo chí về tình hình sức khỏe của một số trẻ sơ sinh được chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh xuống sau khi xảy ra vụ tử vong liên tiếp của 4 trẻ sơ sinh đẻ non.

Tư vấn dinh dưỡng

Làm thế nào để giảm cân an toàn và hiệu quả?

Hiện nay rất nhiều người trẻ và trung niên đều muốn dựa vào thực phẩm chức năng (TPCN) để giảm cân, tuy nhiên họ không nhận định được sản phẩm nào tốt cho sức khoẻ. 

Thuốc