Việt Nam sẽ có Trường Đại học Khoa học Sức khỏe

(SGGP). – Đây là thông tin được PGS-TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết tại lễ khai mạc hội nghị khoa học quốc tế Mekong Sante lần thứ 3 và chào mừng 110 năm ngày thành lập Trường Đại học Y Hà Nội diễn ra ngày 10-5.

Theo đó, hiện nay Trường Đại học Y Hà Nội đang trong quá trình chuyển đổi từ mô hình 2 cấp sang mô hình 3 cấp và tiến tới năm 2015 sẽ chuyển đổi thành Trường ĐH Khoa học Sức khỏe.

Hội nghị khoa học quốc tế Mekong Sante là sáng kiến của Pháp và các nước tiểu vùng sông Mekong. Tham gia hội nghị có trên 2.000 đại biểu, trong đó có trên 160 nhà khoa học quốc tế đến từ 14 quốc gia và lãnh thổ thuộc các châu lục.


K. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Học chương trình chất lượng cao có lợi thế gì?

Hiện nay, khá nhiều trường đại học (ĐH), từ công lập đến trường tư thục, tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC). Tuy nhiên, theo học chương trình CLC có sự khác biệt, ưu điểm như thế nào so với chương trình hệ đại trà vẫn là băn khoăn rất lớn đối với thí sinh. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.