Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài ở Hàn Quốc

SGGP
Hàng trăm lao động người Việt Nam từ nhiều nơi trên khắp Hàn Quốc đã tới tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại công viên hồ Ansan thuộc TP Ansan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

 Người lao động tham gia tư vấn và nhận quà tặng tại quầy tư vấn Văn phòng. Ảnh: colab.gov.vn

Người lao động tham gia tư vấn và nhận quà tặng tại quầy tư vấn Văn phòng. Ảnh: colab.gov.vn

Được hỗ trợ bởi Ban Quản lý Lao động của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc (EPS), hàng trăm lao động người Việt Nam từ nhiều nơi trên khắp Hàn Quốc tới tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại công viên hồ Ansan thuộc TP Ansan, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 40km về phía Tây Nam. Đây là hoạt động thường niên do Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực (HRD) Hàn Quốc phối hợp tổ chức. 
Tại lễ hội, gian trưng bày của Việt Nam được trang trí rực rỡ, mang đậm sắc thái dân tộc bằng quốc kỳ, nón lá, nhiều bức ảnh về các lễ hội văn hóa dân tộc, danh lam thắng cảnh và sự phát triển của đất nước. Hiện có khoảng 50.000 lao động người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, trở thành cộng đồng lao động người nước ngoài lớn thứ hai tại đây, sau cộng đồng lao động người Trung Quốc. Lễ hội năm nay thu hút khoảng 3.000 người lao động thuộc 16 nước châu Á đến tham dự.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dây chuyền sản xuất nước ngọt đóng chai tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 21-6-2019. Ảnh: THX/TTXVN

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục suy giảm

Kinh tế Trung Quốc đã bộc lộ thêm những dấu hiệu bất ổn mới trong tháng 8 khi nước này ngày 16-9 công bố dữ liệu yếu kém về sản lượng công nghiệp, đầu tư và doanh số bán lẻ giữa lúc cuộc chiến thương mại với Mỹ kéo dài.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Greta Thunberg” Thái Lan

Người dân ở Bangkok (Thái Lan) có lẽ đã không còn xa lạ với hình ảnh cô bé Lilly (12 tuổi) dành hàng giờ mỗi ngày để mải miết nhặt vỏ lon, túi ni lông, chai nhựa... vứt bừa bãi ở các con kênh và trên đường phố.