Việt Nam - Trung Quốc tăng hợp tác thương mại, du lịch

SGGP
Ngày 2-8, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM phối hợp Sở Thương mại tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) cùng một số cơ quan chuyên trách tổ chức Diễn đàn, Giao lưu thương mại Việt Nam - Trung Quốc. 

Ước tính cuối năm 2018, kim ngạch thương mại giữa 2 nước có thể vượt mốc 100 tỷ USD. Tính đến hết tháng 4-2018, Trung Quốc xếp thứ 7 trong tổng số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với gần 1.900 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 12,5 tỷ USD. 

Trao đổi tại diễn đàn, ông Ba Âm Triều Lỗ, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cát Lâm, nhìn nhận, Cát Lâm có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận tiện, là cửa ngõ quan trọng của khu vực Đông Bắc Á...

Những năm gần đây, Cát Lâm chú trọng triển khai hợp tác thương mại, mở rộng đầu tư vào Việt Nam; kim ngạch thương mại 2 bên năm 2017 tăng 8,8% so với cùng kỳ, nhất là hợp tác về ô tô, nông sản. Trong thời gian tới, Cát Lâm sẽ đẩy mạnh hợp tác đa lĩnh vực, ngành nghề với Việt Nam, đồng thời mời gọi, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại tỉnh Cát Lâm. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công chức phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đang tiếp nhận, chứng thực hồ sơ sao y của người dân ngoài giờ hành chính. Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM chính thức đánh giá cán bộ hàng quý, theo hiệu quả công việc

Đây là cách đánh giá mới, thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như lâu nay. Kết quả đánh giá là căn cứ để TP chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phụ nữ tự tin hội nhập


Vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định trên tất cả lĩnh vực. Dù ở vị trí, vai trò nào thì phụ nữ cũng luôn tự tin vươn lên phát triển kinh tế, làm chủ cuộc sống. 

Xây dựng Đảng

Nhìn thẳng thực trạng công nhân, sinh viên ngại vào Đảng - Bài 3: Đổi mới từ đâu?

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung cho rằng, điều quan trọng nhất với nguồn dự bị kết nạp Đảng là quan điểm, nhận thức về chính trị hiện nay, chứ không phải là lịch sử chính trị. Làm được như vậy, quần chúng sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhàng và thuận tiện hơn khi vào Đảng. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Hiệu quả từ trung tâm phục vụ hành chính công


Thời gian qua, Long An là một trong những địa phương đột phá mô hình trung tâm phục vụ hành chính công nhằm tập trung đầu mối giải quyết các thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân…  nhanh chóng khi giải quyết các thủ tục hành chính.