Việt Nam - Trung Quốc tăng hợp tác thương mại, du lịch

SGGP
Ngày 2-8, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM phối hợp Sở Thương mại tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) cùng một số cơ quan chuyên trách tổ chức Diễn đàn, Giao lưu thương mại Việt Nam - Trung Quốc. 

Ước tính cuối năm 2018, kim ngạch thương mại giữa 2 nước có thể vượt mốc 100 tỷ USD. Tính đến hết tháng 4-2018, Trung Quốc xếp thứ 7 trong tổng số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với gần 1.900 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 12,5 tỷ USD. 

Trao đổi tại diễn đàn, ông Ba Âm Triều Lỗ, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cát Lâm, nhìn nhận, Cát Lâm có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận tiện, là cửa ngõ quan trọng của khu vực Đông Bắc Á...

Những năm gần đây, Cát Lâm chú trọng triển khai hợp tác thương mại, mở rộng đầu tư vào Việt Nam; kim ngạch thương mại 2 bên năm 2017 tăng 8,8% so với cùng kỳ, nhất là hợp tác về ô tô, nông sản. Trong thời gian tới, Cát Lâm sẽ đẩy mạnh hợp tác đa lĩnh vực, ngành nghề với Việt Nam, đồng thời mời gọi, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại tỉnh Cát Lâm. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Trần Công Thuật giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu 46/47 phiếu, chiếm 93,87% tổng số đại biểu HĐND tỉnh.

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.