Việt Nam - Trung Quốc tăng hợp tác thương mại, du lịch

SGGP
Ngày 2-8, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM phối hợp Sở Thương mại tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) cùng một số cơ quan chuyên trách tổ chức Diễn đàn, Giao lưu thương mại Việt Nam - Trung Quốc. 

Ước tính cuối năm 2018, kim ngạch thương mại giữa 2 nước có thể vượt mốc 100 tỷ USD. Tính đến hết tháng 4-2018, Trung Quốc xếp thứ 7 trong tổng số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với gần 1.900 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 12,5 tỷ USD. 

Trao đổi tại diễn đàn, ông Ba Âm Triều Lỗ, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cát Lâm, nhìn nhận, Cát Lâm có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận tiện, là cửa ngõ quan trọng của khu vực Đông Bắc Á...

Những năm gần đây, Cát Lâm chú trọng triển khai hợp tác thương mại, mở rộng đầu tư vào Việt Nam; kim ngạch thương mại 2 bên năm 2017 tăng 8,8% so với cùng kỳ, nhất là hợp tác về ô tô, nông sản. Trong thời gian tới, Cát Lâm sẽ đẩy mạnh hợp tác đa lĩnh vực, ngành nghề với Việt Nam, đồng thời mời gọi, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại tỉnh Cát Lâm. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Đại sứ Italia Antonio Alessandro. Ảnh: hcmcpv

Thúc đẩy hợp tác giữa Italy - TPHCM trên nhiều lĩnh vực

Chiều 15-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những chương trình hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Italy nói chung và TPHCM - Italy nói riêng của ông Antonio Alessandro.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Đột phá vào thái độ công chức

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của TPHCM là tạo đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội.