Việt Nam-Thái Lan-Nga hợp tác xây dựng nhà máy lọc dầu và nhiệt điện tại Bình Định

(SGGPO).- Ngày 10-8-2011, tại TPHCM, Tập đoàn Khang Thông cùng 2 đối tác là Tập đoàn Dầu khí STFE (Thái Lan) và Công ty Zurubezhenergoproekt (Nga) đã ký kết hợp đồng thiết kế kỹ thuật xây dựng dự án Nhà máy Lọc dầu và Nhà máy Nhiệt điện tại Khu Kinh tế Nhơn Hội, Bình Định.

Theo dự kiến, tổng vốn đầu tư của toàn bộ dự án nêu trên ở vào khoảng 2 tỷ USD. Trong đó nhà máy lọc dầu sẽ có công suất khoảng 12 triệu tấn/năm (giai đoạn 1 dự kiến 6 triệu tấn/năm). Nhà máy có khả năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản xuất cũng như quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm tối ưu hoá việc sản xuất và vận chuyển lọc dầu cuối cùng.

Khang Thông là tập đoàn kinh tế đa ngành có trụ sở đóng tại TPHCM, còn Khu Kinh tế Nhơn Hội là khu kinh tế đa lĩnh vực, bao gồm các khu phi thuế quan, khu công nghiệp, khu cảng biển và dịch vụ cảng biển... Việc đầu tư dự án lọc hoá dầu vào khu Kinh tế Nhơn Hội được xem là bước tiến mới trong việc sử dụng tốt nguồn lực tại địa phương cũng như cung cấp nhiên liệu cho thị trường khu vực và quốc tế. 

Thu Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.  Ảnh: VIẾT CHUNG

Tập trung các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2019

Ngày 18-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng đã có cuộc làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan liên quan để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng của năm “bứt phá” 2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế