Viết về hành trình chiến đấu với bệnh ung thư

(SGGP).-  Vừa qua, tại chi nhánh NXB Công an nhân dân tại TPHCM đã diễn ra lễ ra mắt hai tác phẩm mới với các nhan đề Muôn ánh mặt trời (tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần) và Niềm tin chiến thắng (tác giả Nguyễn Thị Kim Thư). Cả hai tác phẩm dù có cách thể hiện khác nhau nhưng đều có cùng một nội dung là hành trình nỗ lực vượt qua sự tuyệt vọng, chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư. Tại phần giao lưu, tác giả Diệu Thuần cho biết cô sinh năm 1982, cách đây 10 năm phát hiện bị ung thư và có lúc tưởng như vô vọng, nhưng rồi từ sự đồng hành của người thân, cùng đội ngũ y bác sĩ, cô đã cố gắng vượt qua bệnh tật.

 Niềm tin chiến thắng của tác giả Kim Thư lại là một câu chuyện khác. Từng bất lực nhìn bố ra đi vì căn bệnh ung thư, đến lượt cô cũng mắc cùng lúc hai bệnh ung thư là dạ dày và nội mạc tử cung. Với thói quen viết nhật ký từ nhỏ, những trang tự sự trong chuỗi tháng ngày trị bệnh là nơi chốn giãi bày và chuyển tải những tâm sự của Kim Thư. Qua những dòng ghi chép, bạn đọc có thể thấy những phút giây tưởng chừng như cô sẽ buông tay đầu hàng số mệnh trước những diễn biến khắc nghiệt của bệnh tật và hoàn cảnh. Nhưng rồi nghị lực và niềm kiêu hãnh của con gái một người lính đã hợp sức cho cô vượt qua từng chặng đường khó khăn.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách mới của bà Clinton bán chạy

Sách mới của bà Clinton bán chạy

Bà Hillary Clinton một lần nữa lại chiến thắng ở “phiếu bầu phổ thông” nhưng không phải từ thùng phiếu bầu mà là từ cuốn sách mới nhất mang tên What Happened.