Vietinbank hỗ trợ doanh nghiệp vốn vay

SGGP
Sở Công thương TPHCM và Vietinbank đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc triển khai gói tín dụng dành cho doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố. 
Theo đó, Vietinbank sẽ dành gói hỗ trợ vốn vay lên tới 10.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ có nhu cầu vay vốn để phát triển, mở rộng sản xuất. 

Đây là động thái tích cực, được thành phố giao Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ (Sở Công thương TPHCM) thực hiện nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tập thể đầu tư đổi mới trang thiết bị hiện đại, tạo ra giá trị sản phẩm gia tăng, thúc đẩy phát triển mạnh ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ. Từ đó, cụ thể hóa hơn nữa các lĩnh vực, ngành nghề trọng điểm mà TPHCM quan tâm, góp phần phát triển kinh tế thành phố.

Theo quy định của Quyết định 15, mức lãi suất hỗ trợ theo thực tế nhưng tối đa không quá mức lãi suất huy động tiết kiệm bằng tiền đồng Việt Nam kỳ hạn 12 tháng (loại trả lãi cuối kỳ) bình quân của 4 ngân hàng thương mại trong liên kết chương trình. Lãi suất này sẽ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo hàng tháng theo quy định. Số tiền vay tối đa 200 tỷ đồng/dự án trong thời gian dài nhất là 7 năm, kể từ ngày giải ngân. Mức lãi suất cho vay tại Vietinbank bằng với mức lãi suất hỗ trợ của Quyết định 15 và doanh nghiệp không phải chịu lãi suất chênh lệch. Số vốn vay của dự án được ngân sách hỗ trợ lãi suất không quá 70% của phần vốn đầu tư xây dựng cơ bản (tham khảo suất đầu tư do Bộ Xây dựng ban hành hoặc các cách tính toán tổng mức đầu tư khác theo quy định) và không quá 85% phần vốn đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc, thiết bị. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu vay gói vượt trên 200 tỷ đồng và thời gian trên mức hỗ trợ 7 năm, sẽ do UBND TPHCM xem xét quyết định, tùy trường hợp cụ thể.

Doanh nghiệp có thể liên hệ hỗ trợ trực tiếp tại 23 chi nhánh và 137 phòng giao dịch của Vietinbank trên địa bàn TPHCM hoặc đăng ký vay vốn online tại trang web http://www.vietinbank.vn. 


THANH NHI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Năm 2018, thuế nhập khẩu giảm sâu: Sức ép lên doanh nghiệp nội địa

Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), lộ trình cắt giảm thuế quan vào năm 2018 sẽ có khoảng 7% số dòng thuế, tương đương 687 mặt hàng, trong đó có nhiều mặt hàng trọng yếu sẽ được xóa bỏ thuế khi giao thương từ các nước ASEAN. Đó là sự thay đổi lớn với thị trường trong nước, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy và có chiến lược thích ứng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu.

 

 

Chương trình bình ổn thị trường

Doanh nghiệp tìm tiếng nói chung

Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2017 giữa TPHCM và các tỉnh, thành diễn ra từ ngày 8 đến 10-12 tại Nhà thi đấu Phú Thọ đã khép lại. Hội nghị đã thu hút 40 tỉnh, thành và gần 2.800 doanh nghiệp (DN) trên cả nước tham gia, giới thiệu hàng hóa. 

 


Thích ứng với biến đổi khí hậu

Hạn chế phát triển đô thị ở vùng đất thấp

Triều cường vào những tháng cuối năm đã gây ngập nặng nhiều khu dân cư ở các vùng trũng, thấp của TPHCM như quận 7, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… Vẫn biết, đây là đợt triều cường lớn với mực nước dâng tới 1,67m, nhưng qua điều này cho thấy, việc chống ngập tại các vùng không đơn giản…