Vietnam Airlines

* Từ 18-6-2010, Vietnam Airlines (VNA) tăng thêm tần suất trên đường bay TPHCM - Kuala Lumpur (Malaysia) với 4 chuyến một tuần vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ sáu và chủ nhật. Như vậy, cùng với các đường bay hiện tại, VNA sẽ khai thác tổng số 11 chuyến/tuần từ Hà Nội/TPHCM đi Kuala Lumpur.

Nhân dịp này, VNA công bố chương trình khuyến mãi trên các chuyến bay có số hiệu VN759 khai thác chặng TPHCM đến Kuala Lumpur với mức giá 60 USD/người (chưa tính thuế và các khoản lệ phí khác). Chương trình được áp dụng cho vé có hành trình khởi hành từ ngày 18-6-2010 đến 11-7-2010.

T.Tuyết

* Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2010, số thu nộp ngân sách nhà nước của ngành hải quan đạt khoảng 77.000 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2009. Trong đó, thuế xuất nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt đạt 33.385 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng đạt 43.100 tỷ đồng và các khoản thu khác là 55 tỷ đồng. Trong năm 2010, ngành hải quan được giao chỉ tiêu thu nộp ngân sách nhà nước là 131.000 tỷ đồng.

L.Long

* Ngày 20-6, tại TPHCM Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp tác đầu tư toàn diện với Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL). Ngân hàng BIDV cam kết là đầu mối thu xếp, tài trợ cho ĐLGL và các công ty thành viên khoản tín dụng khoảng từ 12.000 - 13.000 tỷ đồng giai đoạn 2010 - 2015, để đầu tư vào các dự án thuộc các lĩnh vực: cao su, thủy điện, khoáng sản, xây dựng cơ sở hạ tầng và một phần cho kinh doanh bất động sản.

Q.Hùng

* Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ven, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, từ năm 2004 đến nay, toàn ngành y tế Kon Tum “thất thoát” hàng chục cán bộ, công chức có trình độ từ đại học trở lên. Riêng trong năm 2009, có 2 bác sĩ giỏi xin chuyển công tác, trong khi nếu theo quy định chung của ngành y tế (cứ 1.000 dân có 1 bác sĩ) thì tỉnh Kon Tum hiện còn thiếu trên 200 bác sĩ. Nguyên nhân chính là do thu nhập thấp, môi trường làm việc căng thẳng, chế độ đãi ngộ không hấp dẫn.

L.Khế

* UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế (ICC) - nay là Công ty CP Đầu tư và Tái tạo môi trường 1 đầu tư dự án xử lý rác thải nông nghiệp bằng phương án xây dựng nhà máy điện trấu với công suất 10MW. Diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 180.000m², đặt tại xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Sau khi hoàn thành, công trình này sẽ cung cấp điện cho những nơi xay xát và lau bóng gạo trong khu vực của nhà máy phát điện.

L.Chinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Tập trung xử lý nợ xấu khơi thông nguồn vốn

Mặc dù nợ xấu được kiểm soát dưới 3%, nhưng tổng thể cả nợ xấu và nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu còn cao, trên 10% và ngành ngân hàng đang phải tập trung quyết liệt triển khai thực hiện, xử lý.

Thị trường

Thủ tục công bố phù hợp an toàn thực phẩm gây phiền hà

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo việc sửa đổi quy định công bố hợp quy, hợp chuẩn, giảm thời gian giải quyết; quán triệt tinh thần hậu kiểm, không gây phiền hà cho doanh nghiệp, quy định rõ các bước thực hiện để doanh nghiệp có thể làm được ngay. 

Địa ốc

Ngộp với quy chế quy hoạch, kiến trúc

Năm 2014, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 29 về Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung TP. Đây là cơ sở để quản lý đầu tư xây dựng, cấp phép xây dựng mới, cải tạo chỉnh trang các công trình kiến trúc... theo đồ án quy hoạch đô thị được duyệt. 

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế