Tuần lễ cấp cao APEC 2017: Dấu ấn đối ngoại và thời cơ mới

Tuần lễ cấp cao APEC 2017: Dấu ấn đối ngoại và thời cơ mới

Với sự thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành trọng trách lịch sử, đóng góp tích cực cho dấu ấn đối ngoại của Việt Nam trong tiến trình hội nhập; đồng thời mở ra thời cơ mới đầy triển vọng cho sự phát triển của thành phố trong giai đoạn mới.

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Đúng 16 giờ chiều nay 12-11, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì lễ đón Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 21 loạt đại bác được bắn để chào mừng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: VGP

Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa có cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump tại Hà Nội. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và ông Toshimitsu Motegi - Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản đồng chủ trì họp báo về TPP. Ảnh: VGP

Tuyên bố Bộ trưởng các nước tham gia Hiệp định TPP

Các nước TPP đã thống nhất các nhân tố cốt lõi của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Phiên bản này toàn diện và tiến bộ hơn, nhưng cho phép các nước thành viên tạm hoãn một số ít các nghĩa vụ để bảo đảm sự cân bằng trong bối cảnh mới.
Thổng thống Donald Trump sau khi bước xuống máy bay. Ảnh cắt từ clip. Nguồn: Zing

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đến Hà Nội

Sớm hơn dự kiến, đúng 17 giờ 30  hôm nay 11-11, chiếc Air Force One chở Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11 đến 12-11 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 
Đạt được thỏa thuận cho TPP-11, TPP đổi tên thành CPTPP

Đạt được thỏa thuận cho TPP-11, TPP đổi tên thành CPTPP

Canada không rút khỏi TPP, các Bộ trưởng TPP-11 đã đạt được thỏa thuận cơ bản cho Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP-11 và thống nhất với tên gọi mới là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Kết thúc APEC CEO: Hai xu hướng phát triển kinh tế

Kết thúc APEC CEO: Hai xu hướng phát triển kinh tế

Ngày 10-11, ngày cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC CEO) đã thực sự nóng với hai bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Việt Nam đã có những chuyển đổi mạnh mẽ

Việt Nam đã có những chuyển đổi mạnh mẽ

Nhân sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau thăm chính thức Việt Nam, truyền thông thế giới cho rằng đây là cơ hội để củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và hai nước đối tác quan trọng ở khu vực Bắc Mỹ.  

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lớp “Điều lệnh đội ngũ” trong đêm

Lớp tập huấn “Điều lệnh đội ngũ” hình thành từ ý tưởng của Phó giám đốc Trường 3 Nguyễn Chí Công. Thành viên tham gia lớp tập huấn là người công tác tại ban chỉ huy đội, cán bộ tổ tại các đội quản lý - giáo dục học viên. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Xử lý hồ sơ trên mạng vẫn còn trục trặc

Chiều 16-11, Tổ công tác của Chủ tịch UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP dẫn đầu đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Sở Tài chính.