Viettel khai trương mạng 4G phủ sóng toàn quốc

(SGGPO).- Sáng nay 18-4, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc.

Với mong muốn muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đã triển khai 4G trên diện rộng đến vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa với 36.000 trạm thu phát sóng 4G ngay thời điểm khai trương.

Với việc phủ sóng khoảng 95% dân số Việt Nam thời điểm này, Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ sóng 4G gần như toàn bộ lãnh thổ quốc gia ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Phát biểu qua cầu truyền hình trực tuyến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng Viettel đã xây dựng thành công mạng 4G đẳng cấp quốc tế chỉ trong khoảng 6 tháng.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, với mạng 4G rộng khắp, nhiều tiện ích, giá cước hợp lý, Viettel sẽ thành công như đã từng có 2G hơn 10 năm trước, qua đó góp phần thúc đẩy nền viễn thông, CNTT Việt Nam có bước tiến mới, mạnh mẽ trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Phó Thủ tướng hy vọng, Viettel cũng như các doanh nghiệp viễn thông khác sẽ triển khai thành công 4G, để mạng di động thế hệ mới này thực sự là động lực, công cụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong thời kỳ mới, nhất là khi cuộc công nghiệp cách mạng lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ.
 

Tin, ảnh: TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IoT gắn liền với nông nghiệp

IoT gắn liền với nông nghiệp

Theo GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật TPHCM, để nâng cao hoạt động sản xuất, không còn cách nào khác là ứng dụng công nghệ.

Sản phẩm công nghệ

Thiết thực với Kaspersky Safe Kids

Để các bậc phụ huynh có thể yên tâm trong suốt giai đoạn Giáng Sinh và để bảo vệ những người dùng Internet còn trẻ, Kaspersky Lab đã giới thiệu phiên bản mới của dịch vụ Kaspersky Safe Kids. 
 

Câu chuyện công nghệ

Ibosses và “Thủ lĩnh số thế hệ Y“

Tiến sĩ Patrick Khor, nhà đầu tư “mát tay” của thế giới, đồng thời giảng viên nổi tiếng về khởi nghiệp tại Singapore, chủ nhân đầu sách Ibosses – Thủ lĩnh số thế hệ Y, đã có mặt tại Việt Nam để cùng giao lưu với bạn đọc TPHCM sáng ngày 14-12.

 
 

Thị trường - chính sách

Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.