Vinasun tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018

SGGP
Năm 2017 tổng doanh thu kinh doanh công ty đạt 2.937 tỷ, giảm 35% so với năm 2016 và chỉ đạt 73% so với kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 189,18 tỷ đồng, giảm 39,15% so với năm 2016 và chỉ đạt 92,37% so với kế hoạch. 

Vinasun tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018

Nguyên nhân của việc doanh thu giảm là do công ty tiếp tục gia tăng tỷ lệ chiết khấu cho các tài xế nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu tài xế. Tổng kết năm 2017, số xe của công ty là 5.835 chiếc kinh doanh Taxi, giảm 11,07 % so với đầu năm.
Trong năm 2017, công ty cũng đã triển khai hình thức xe nhượng quyền và đầu năm 2018, công ty tiếp tục triển khai thêm một hình thức mới đó là xe thương quyền, bước đầu thu được những kết quả khả quan. Công ty còn thực hiện thanh lý xe cũ, đầu tư thêm xe đời mới, sang trọng, tiện ích hơn như Camry, Fortuner, kể cả dòng xe bình dân như Hyundai i10...
Bên cạnh đó, Vinasun cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và quan tâm đến khách hàng bằng cách thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi thiết thực, với nhiều phần thưởng giá trị cao dành cho khách hàng như: Chuyến đi may mắn (200 triệu đồng); Chào hè cùng Vinasun App (200 triệu đồng); Vinasun App - Chào bạn mới (2 tỷ đồng); Đặc biệt, gần đây nhất, công ty đã triển khai thành công chương trình khuyến mãi “Tải Vinasun App ngay - Quà Khủng Trao tay” từ 15-1 đến 8-4-2018 tại TPHCM và 22 tỉnh thành phố có xe Vinasun đang hoạt động. Tổng giá trị chương trình lên đến 5 tỷ đồng.
Ngoài ra, năm 2017 công ty còn đóng góp hơn 300 triệu đồng xây dựng Quỹ Khuyến học Vinasun (hỗ trợ các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại các tỉnh: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bến Tre, Quảng Ngãi…), quyên góp hơn 3 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội.
Năm 2018 công ty sẽ đầu tư thêm tối thiểu 700 xe mới trong năm 2018; Thanh lý 662 xe cũ, nâng số lượng xe hợp tác kinh doanh 400 xe. 

N.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Kỹ thuật  Đài PT-TH tỉnh HG

Đài PT & TH tỉnh Hậu Giang - kênh truyền hình hữu ích vì bà con miền Tây

Thời gian qua, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang tiếp tục mục tiêu phát triển thành kênh tin tức mạnh, nông nghiệp đặc sắc và giải trí hữu ích. Tâm huyết này may mắn đã gặp được nhiều sự đồng cảm, tri âm của khán, thính giả gần xa. Để đáp lại sự tin yêu này, HGTV không ngừng cải tiến và chuẩn bị ra mắt nhiều chương trình mới, đặc sắc trong năm 2019.  

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

“Bắt mạch” để chữa bệnh cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2018 có dấu hiệu giảm sút nguồn cung, trong khi đó doanh nghiệp (DN) liên tục than phiền những quy định bất hợp lý trong thủ tục đầu tư dự án bất động sản (BĐS) không được cải thiện. Nếu không có gì thay đổi, dự báo thị trường BĐS năm 2019 vẫn tiếp tục những gam màu xám.

Nông nghiệp

Hậu Giang tìm cách xây dựng chuỗi giá trị nông sản

Logistics kém phát triển là một trong những nguyên nhân khiến giá thành sản xuất nông sản cao, khó cạnh tranh. Chính vì vậy, bài toán chuỗi giá trị nông nghiệp phải luôn gắn chặt và có quan hệ mật thiết với bài toán phát triển logistics...

Đầu tư

Thông tin kinh tế