Vinasun và Grab tranh luận về giám định thiệt hại

SGGP
Ngày 22-11, TAND TPHCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện “Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Taxi Vinasun, gọi tắt là Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (gọi tắt là Grab).

Tin liên quan

Trước đó, vào ngày 29-10, thay vì đưa ra phán quyết đối với vụ kiện như thông báo, hội đồng xét xử (HĐXX) quyết định quay lại phần xét hỏi để làm rõ một số nội dung. Sau khi xét hỏi, nhận thấy cần có thời gian để xác minh, thu thập bổ sung tài liệu liên quan đến việc giám định thiệt hại của Vinasun, HĐXX quyết định tạm ngừng phiên tòa.

Mở đầu phiên xử ngày 22-11, chủ tọa phiên tòa công bố văn bản giải thích về kết luận giám định thiệt hại của Vinasun do Công ty CP thẩm định - giám định Cửu Long (gọi tắt Công ty Cửu Long) gửi TAND TPHCM theo yêu cầu của tòa án.

Trong văn bản này, Công ty Cửu Long cho biết đã căn cứ vào báo cáo của 3 công ty chứng khoán để đưa ra kết luận về việc giá cổ phiếu Vinasun bị sụt giảm trên thị trường chứng khoán.

Các công ty này đều nhận định chính sự xâm nhập thị trường của Grab làm sụt giảm lợi nhuận doanh nghiệp, dẫn đến cổ phiếu Vinasun giảm sút.

Từ đó, Công ty Cửu Long khẳng định đủ cơ sở kết luận yếu tố tác động tiêu cực của Grab đối với Vinasun dẫn đến giá cổ phiếu của Vinasun bị sụt giảm.

Trong khi đó, phía Grab phản đối, khẳng định 3 báo cáo của công ty chứng khoán có những thông tin, số liệu không chính xác. Đồng thời, trong báo cáo các công ty này cũng nêu rằng không chịu trách nhiệm về độ chính xác mà chỉ nhằm cung cấp thông tin.

Đại diện pháp lý của Grab cho rằng kết luận giám định thiệt hại của Công ty Cửu Long chỉ mang tính chất tham khảo, không hợp lý và không được kiểm chứng.

Hôm nay 23-11, phiên tòa tiếp tục làm việc.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân và các bị cáo trong phiên tòa đầu tháng 8 vừa qua. Ảnh: VOV

Phục hồi điều tra vụ án xảy ra tại Agribank Cần Thơ

Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Cần Thơ vừa quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, xảy ra tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn TP Cần Thơ (Agribank Cần Thơ).

An ninh - trật tự

Sập kênh mương, một phụ nữ tử vong

Sáng 14-12, ông Phan Ninh, Chủ tịch UBND xã Hành Đức (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp tử vong do sập kênh mương khi đang đi làm ruộng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.