Vincommerce dẫn đầu tốp 10 nhà bán lẻ uy tín 2018

SGGP
Bảng xếp hạng tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 vừa được Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo Vietnamnet công bố ngày 25-10, trong tốp 10 bảng xếp hạng năm nay được phân thành 2 nhóm, gồm hàng tiêu dùng nhanh, siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, vàng bạc; trong đó, đều xuất hiện các tên tuổi lớn của ngành bán lẻ thuộc các lĩnh vực này.

Cụ thể, dẫn đầu tốp 10 bảng xếp hạng nhóm hàng tiêu dùng nhanh và siêu thị là Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce, vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là Công ty TNHH Dịch vụ EB, Liên hiệp HTX thương mại TPHCM.
 
Ở tốp 10 nhóm hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc gồm: Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động dẫn đầu bảng, tiếp theo là Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Công ty CP bán lẻ kỹ thuật số FPT xếp thứ 3…

Tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: Đầu tiên là năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất (với tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn); tiếp theo là uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng và khảo sát người tiêu dùng về mức độ nhận biết và sự hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ của công ty; cuối cùng là khảo sát chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty trong ngành và khảo sát DN được thực hiện trong tháng 9-2018 về quy mô thị trường, lao động, vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2018. 

Bảng xếp hạng tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được công bố từ năm 2017. Từ đó đến nay, nhiều bảng xếp hạng tốp 10 thuộc các ngành trọng điểm và có tiềm năng tăng trưởng cao của Việt Nam đã được định kỳ công bố thường niên như: bất động sản, xây dựng, công nghệ thông tin, ngân hàng, bảo hiểm, dược, du lịch, DN niêm yết...

HAI MIỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Kết nối doanh nghiệp vào chuỗi sản xuất toàn cầu


Hiện nay, Bộ Công thương đang hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai thực hiện Chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp của Việt Nam, mục tiêu nâng cao năng lực của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam để có thể đáp ứng yêu cầu và tham gia vào chuỗi cung ứng của các DN FDI.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét. 

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.