Vincommerce dẫn đầu tốp 10 nhà bán lẻ uy tín 2018

SGGP
Bảng xếp hạng tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 vừa được Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo Vietnamnet công bố ngày 25-10, trong tốp 10 bảng xếp hạng năm nay được phân thành 2 nhóm, gồm hàng tiêu dùng nhanh, siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, vàng bạc; trong đó, đều xuất hiện các tên tuổi lớn của ngành bán lẻ thuộc các lĩnh vực này.

Cụ thể, dẫn đầu tốp 10 bảng xếp hạng nhóm hàng tiêu dùng nhanh và siêu thị là Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce, vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là Công ty TNHH Dịch vụ EB, Liên hiệp HTX thương mại TPHCM.
 
Ở tốp 10 nhóm hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc gồm: Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động dẫn đầu bảng, tiếp theo là Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Công ty CP bán lẻ kỹ thuật số FPT xếp thứ 3…

Tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: Đầu tiên là năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất (với tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn); tiếp theo là uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng và khảo sát người tiêu dùng về mức độ nhận biết và sự hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ của công ty; cuối cùng là khảo sát chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty trong ngành và khảo sát DN được thực hiện trong tháng 9-2018 về quy mô thị trường, lao động, vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2018. 

Bảng xếp hạng tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được công bố từ năm 2017. Từ đó đến nay, nhiều bảng xếp hạng tốp 10 thuộc các ngành trọng điểm và có tiềm năng tăng trưởng cao của Việt Nam đã được định kỳ công bố thường niên như: bất động sản, xây dựng, công nghệ thông tin, ngân hàng, bảo hiểm, dược, du lịch, DN niêm yết...

HAI MIỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN) sản xuất sản phẩm chủ lực tăng tốc phát triển, Sở Công thương TPHCM đã tiến hành khảo sát năng lực và tháo gỡ những khó khăn cho các DN. Tại các buổi làm việc với sở, hầu hết DN cho rằng, sự thiếu ổn định trong quy hoạch sử dụng đất, nhất là các diện tích đất đã cấp cho DN xây dựng nhà xưởng đang là rào cản trói chân DN phát triển.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cải cách thủ tục hành chính: Lợi cả đôi đường

Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính được Chính phủ quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Đến nay cả nước đã cắt giảm, đơn giản hóa gần 6.800 dòng hàng trong tổng số gần 10.000 dòng hàng phải kiểm tra chuyên ngành; cắt giảm hơn 3.400/6.200 điều kiện kinh doanh; tiết kiệm hơn 18 triệu ngày công, tương đương trên 6.300 tỷ đồng…

Phòng cháy chữa cháy

Nâng cao nhận thức PCCC trong cộng đồng

Một trong những vấn đề khó khăn trong công tác PCCC trên địa bàn TPHCM thời gian qua là do một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương chưa thực sự quan tâm, đầu tư đúng mức cho công tác PCCC; các điều kiện để đảm bảo yêu cầu công tác PCCC chưa đáp ứng kịp.