Vincommerce dẫn đầu tốp 10 nhà bán lẻ uy tín 2018

SGGP
Bảng xếp hạng tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 vừa được Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo Vietnamnet công bố ngày 25-10, trong tốp 10 bảng xếp hạng năm nay được phân thành 2 nhóm, gồm hàng tiêu dùng nhanh, siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, vàng bạc; trong đó, đều xuất hiện các tên tuổi lớn của ngành bán lẻ thuộc các lĩnh vực này.

Cụ thể, dẫn đầu tốp 10 bảng xếp hạng nhóm hàng tiêu dùng nhanh và siêu thị là Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce, vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là Công ty TNHH Dịch vụ EB, Liên hiệp HTX thương mại TPHCM.
 
Ở tốp 10 nhóm hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc gồm: Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động dẫn đầu bảng, tiếp theo là Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Công ty CP bán lẻ kỹ thuật số FPT xếp thứ 3…

Tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2018 được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: Đầu tiên là năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất (với tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn); tiếp theo là uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng và khảo sát người tiêu dùng về mức độ nhận biết và sự hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ của công ty; cuối cùng là khảo sát chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty trong ngành và khảo sát DN được thực hiện trong tháng 9-2018 về quy mô thị trường, lao động, vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2018. 

Bảng xếp hạng tốp 10 công ty uy tín ngành bán lẻ là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được công bố từ năm 2017. Từ đó đến nay, nhiều bảng xếp hạng tốp 10 thuộc các ngành trọng điểm và có tiềm năng tăng trưởng cao của Việt Nam đã được định kỳ công bố thường niên như: bất động sản, xây dựng, công nghệ thông tin, ngân hàng, bảo hiểm, dược, du lịch, DN niêm yết...

HAI MIỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tạo thêm cú hích cho ngành dệt may

Năm 2019, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu đạt 40 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) trong ngành phải thay đổi cách thức sản xuất kinh doanh và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho thiết bị cũng như nhân lực… Đó là nội dung được các chuyên gia nhấn mạnh tại buổi khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp dệt và may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2019 mới đây tại TPHCM.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vì sao hộ cá thể không thích… lớn?

Trước chủ trương phát triển đạt 1 triệu doanh nghiệp (DN) vào năm 2020, Chính phủ và địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Mặc dù lên DN thì sẽ được chủ động kê khai thuế, được khấu trừ chi phí và có nhiều cơ hội… vươn ra “biển” lớn hơn, thế nhưng các hộ kinh doanh cá thể hiện nay không muốn chuyển đổi lên DN. Vì sao?

Phòng cháy chữa cháy

Phòng chống cháy do chập điện

Lâu nay, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng như ngành điện TPHCM thường xuyên cảnh báo người dân mối nguy hại đến từ các “sự cố chập điện”, dẫn đến nhiều vụ cháy nổ với hậu quả thương tâm. Cũng mới đây, các nhà điều tra tin rằng sự cố chập điện có khả năng là nguyên nhân chính gây ra vụ hỏa hoạn phá hủy nhà thờ Đức Bà mang tính biểu tượng của thủ đô Paris (Pháp) vào đêm 15-4.