Vissan đặt chỉ tiêu doanh thu 4.545 tỷ đồng

°Ông Văn Đức Mười rời Vissan sau 40 năm gắn bó

°Ông Văn Đức Mười rời Vissan sau 40 năm gắn bó

(SGGP).- Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (Vissan - mã chứng khoán VSN) vừa tiến hành đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017. Tại đây, Vissan công bố các nghị quyết thông qua lấy ý kiến thành viên HĐQT về thống nhất các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm tài chính 2017 của Vissan.

Cụ thể, chỉ tiêu doanh thu đặt ra là 4.545 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 156 tỷ đồng. Về hàng hóa, Vissan đặt chỉ tiêu đạt 28.500 tấn thịt heo các loại, tăng 35% so với năm 2016; thịt bò 2.170 tấn, tăng 35% so với cùng kỳ; chỉ tiêu các thực phẩm chế biến khác đạt 19.760 tấn, tăng 14,5% so với năm 2016.

Năm 2016, Vissan đạt tổng doanh thu mạng lưới 3.670 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 149,45 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 119,18 tỷ đồng.

HĐQT công ty cũng đã thông qua kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 với tổng doanh thu mạng lưới cả năm đạt 3.670 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 149,45 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 119,18 tỷ đồng. Như vậy, kế hoạch lợi nhuận năm 2017 đặt ra tăng trưởng 4% so với lợi nhuận trước thuế đạt được trong năm 2016.

Đại hội đồng cổ đông lần này đã biểu quyết miễn nhiệm vị trí thành viên HĐQT và tổng giám đốc đối với ông Văn Đức Mười, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty. Lý do là ông Mười đến tuổi nghỉ hưu. Ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng giám đốc được bầu làm Tổng giám đốc kế nhiệm tại Vissan.

Ông Văn Đức Mười sinh năm 1957, quê tại Quảng Nam. Năm 1980, sau 4 năm trong quân ngũ, ông Văn Đức Mười bắt đầu làm việc ở Vissan với vị trí bảo vệ công ty. Bằng những nỗ lực không ngừng, năm 1995, ông Mười được đề bạt lên vị trí Trưởng phòng kế hoạch đầu tư. Sau đó, năm 2004, ông trở thành phó giám đốc và đến năm 2010, trở thành tổng giám đốc của Vissan.

Trong 7 năm ở cương vị Tổng Giám đốc, ông Văn Đức Mười tiếp tục góp phần phát triển thương hiệu Vissan, trở thành nhà cung cấp các loại thịt tươi sống hàng đầu tại Việt Nam. Trong năm 2016, Vissan đã hoàn thành việc cung cấp 100% lượng thịt heo đạt chuẩn VietGAP và thực hiện truy xuất nguồn gốc; thực hiện tiêu chuẩn giết mổ Escap (giết mổ nhân đạo) đối với thịt bò, đồng thời định hướng chăn nuôi, chế biến theo quy trình 3F nhằm khép kín quy trình từ trang trại đến bàn ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

TƯỜNG DÂN

Tin cùng chuyên mục