VN - Index giảm gần 25 điểm

SGGP
Chung xu hướng lao dốc của nhiều thị trường chứng khoán châu Á khác sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 kết thúc không đạt được thỏa thuận chung, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 28-2 lao dốc mạnh.

VN - Index giảm gần 25 điểm

Trong phiên sáng, thị trường vẫn giằng co giữa bên mua và bên bán nên thị trường rung lắc nhẹ và VN-Index chỉ giảm hơn 4 điểm.

Đến phiên chiều, kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư khiến áp lực bán bất ngờ tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ những diễn biến xấu này khiến hàng loạt CP nằm sàn.

Các CP vốn hóa lớn như HSG, VRE, VGC, NVL, BID, VCG, VJC, SAB đều giảm trên 3%, kéo VN-Index giảm gần 25 điểm sau khi chốt phiên, xuống 965,47 điểm.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,77 điểm (1,64%) xuống 105,86 điểm với 57 mã CP tăng, 91 mã CP giảm và 63 mã CP đứng giá.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 284 triệu CP, trị giá 6.000 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index giảm gần 21 điểm

VN-Index giảm gần 21 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 21-3 với lực bán áp đảo khiến thị trường lao dốc. Trong phiên sáng, VN-Index có thời điểm mất mốc 1.000 điểm nhưng sau đó lực mua thường trực nên đã lấy lại đà tăng điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế