VN - Index giảm gần 25 điểm

SGGP
Chung xu hướng lao dốc của nhiều thị trường chứng khoán châu Á khác sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 kết thúc không đạt được thỏa thuận chung, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 28-2 lao dốc mạnh.

VN - Index giảm gần 25 điểm

Trong phiên sáng, thị trường vẫn giằng co giữa bên mua và bên bán nên thị trường rung lắc nhẹ và VN-Index chỉ giảm hơn 4 điểm.

Đến phiên chiều, kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư khiến áp lực bán bất ngờ tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ những diễn biến xấu này khiến hàng loạt CP nằm sàn.

Các CP vốn hóa lớn như HSG, VRE, VGC, NVL, BID, VCG, VJC, SAB đều giảm trên 3%, kéo VN-Index giảm gần 25 điểm sau khi chốt phiên, xuống 965,47 điểm.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,77 điểm (1,64%) xuống 105,86 điểm với 57 mã CP tăng, 91 mã CP giảm và 63 mã CP đứng giá.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 284 triệu CP, trị giá 6.000 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp tài chính giúp cộng đồng điều trị ung thư cùng SeABank

Giải pháp tài chính giúp cộng đồng điều trị ung thư cùng SeABank

Sáng 22-6, tại TPHCM, Ngân hàng SeABank và Bảo hiểm AIA cùng phối hợp tổ chức Tọa đàm “Cách phòng tránh, nhận diện và giải pháp tài chính giúp bệnh nhân điều trị ung thư”, thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo khách hàng cùng với sự tương tác tư vấn đến từ các chuyên gia y tế.

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Chán đô thị, các nhà đầu tư đổ xô mua đất ven biển?

“Đất chật, người đông”, “chán đô thị” và tìm kiếm vùng đất mới để an dưỡng hay đầu tư kinh doanh là điều tất yếu trong cuộc sống hiện nay, mà hầu hết ai ai cũng muốn. Với tốc độ phát triển ngày một đi lên, kinh tế nói chung ngành BĐS nói riêng đang có chiều hướng đi xa và khả năng còn vươn cao hơn nữa trong tương lai gần.

Đầu tư

Thông tin kinh tế