VN-Index giảm gần 17 điểm

SGGP
Bị ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán thế giới khi các chỉ số chứng khoán châu Á, nhất là Thượng Hải, Thâm Quyến, Hồng Công, đều giảm 3%-6% nên thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày đầu tuần 6-5 cũng giảm mạnh. 

Ngay khi mở phiên, cả 2 sàn đã “đỏ lửa” vì lực bán mạnh diễn ra trên toàn thị trường. Đến phiên chiều, áp lực bán ngày càng tăng khiến thị trường giảm sâu. Hầu hết các mã cổ phiếu (CP) các ngành trên thị trường đều giảm mạnh, chỉ có nhóm 2 mã CP Blue-chips hiếm hoi tăng điểm là DHG và BHN nên VN-Index vẫn mất gần 17 điểm. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn mua ròng phiên thứ tư liên tiếp với tổng giá trị trên toàn thị trường khoảng 70 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 16,17 điểm (1,66%) xuống còn 957,97 điểm với đến 240 mã CP giảm giá, 55 mã CP đứng giá và 85 mã CP tăng giá.

Chốt phiên, tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,46 điểm (1,36%) xuống 105,42 điểm với 99 mã CP giảm giá, 233 mã CP đứng giá và 45 mã CP tăng giá. Thanh khoản thị trường cải thiện đôi chút với giá trị giao dịch trên toàn thị trường đạt gần 4.000 tỷ đồng.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khối ngoại mua ròng đột biến hơn 5.700 tỷ đồng

Khối ngoại mua ròng đột biến hơn 5.700 tỷ đồng

Theo thống kê từ các công ty chứng khoán, cùng với thanh khoản thị trường tăng khá mạnh, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài trong tuần qua khá sôi động. Theo đó, khối này đã mua ròng đột biến lên tới hơn 5.700 tỷ đồng. 

Thị trường

Địa ốc

Giá đất không sát thị trường thì còn khiếu kiện, mất an ninh và thất thoát nguồn thu

ĐB Hoàng Quang Hàm (Phú Thọ), Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội nhìn nhận, giá đất để tính tiền bồi thường cho người có đất bị thu hồi và tính tiền sử dụng đất, cho thuê đất phải nộp ngân sách “rất bất cập không sát với thị trường làm thiệt hại cho người dân, gây bức xúc, khiếu kiện, thất thu ngân sách”.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

VinCommerce nhận giải thưởng "Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á"

Tối 24-5, tại Đài Loan (Trung Quốc), VinCommerce – đơn vị sở hữu hệ thống VinMart & VinMart+ đã được Enterprise Asia - tổ chức phi chính phủ hàng đầu Châu Á trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á”. Đặc biệt, đây là doanh nghiệp bán lẻ đầu tiên và là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh.

Đầu tư

Đầu tư nước ngoài 5 tháng đầu năm lại lập đỉnh mới

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, trong kỳ thống kê tháng 5 (tính đến ngày 20-5), đã có tới 2,15 tỷ USD vốn nước ngoài đăng ký đầu tư vào Việt Nam, đưa tổng vốn đầu tư nước ngoài 5 tháng đầu năm 2019 lên con số 16,75 tỷ USD, tăng 69,1% so với cùng kỳ năm 2018 và là mức cao nhất trong cùng kỳ 4 năm trở lại đây. 

Thông tin kinh tế