VN-Index giảm thêm gần 14 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên biến động dữ dội trong ngày giao dịch đầu tuần 2-7. 
Ngay từ khi mở phiên, VN-Index đã lao dốc do áp lực bán diễn ra ồ ạt khiến chỉ số này lũng luôn mốc 940 điểm. Đến phiên chiều, thị trường tiếp tục rơi và VN-Index có thời điểm xuống sát ngưỡng 930 điểm. Ở ngưỡng giảm này, lực bắt đáy bắt đầu nhập cuộc khiến VN-Index phục hồi đáng kể.
Đặc biệt là trong những phút giao dịch ATC cuối phiên, lực cầu bất ngờ đổ mạnh vào một số cổ phiếu (CP) trụ như HPG, VCB, VNM, SAB… giúp các CP này quay đầu tăng điểm, kéo VN-Index thu hẹp đà giảm một nửa số điểm so với mức đáy khi chốt phiên. Mặc dù vậy, nhiều mã CP vẫn đóng cửa giảm sàn như PNJ, HSG, HCM, SVC, LDG, CTS…
Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index giảm 13,63 điểm (1,42%) xuống còn 947,15 điểm với 62 mã CP tăng giá, 237 mã CP giảm. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 3,4 điểm (3,21%) xuống 102,76 điểm. Thanh khoản thị trường đã được cải thiện so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường chỉ đạt 212 triệu CP, tương đương trị giá 4.800 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm khoảng 800 tỷ đồng. Đáng lưu ý, trong phiên giao dịch này, khối ngoại đã đẩy mạnh mua ròng hơn 230 tỷ đồng và điều này giúp thị trường không giảm quá sâu. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

4,5 tỷ đồng mua máy lọc nước trao tặng cho 49 trường học huyện Núi Thành

Sáng 11-2, tại KCN Thaco Chu Lai (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và hơn 8.400 cán bộ công nhân viên của Thaco - Chu Lai tham dự buổi lễ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế