VN-Index giảm thêm gần 14 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên biến động dữ dội trong ngày giao dịch đầu tuần 2-7. 
Ngay từ khi mở phiên, VN-Index đã lao dốc do áp lực bán diễn ra ồ ạt khiến chỉ số này lũng luôn mốc 940 điểm. Đến phiên chiều, thị trường tiếp tục rơi và VN-Index có thời điểm xuống sát ngưỡng 930 điểm. Ở ngưỡng giảm này, lực bắt đáy bắt đầu nhập cuộc khiến VN-Index phục hồi đáng kể.
Đặc biệt là trong những phút giao dịch ATC cuối phiên, lực cầu bất ngờ đổ mạnh vào một số cổ phiếu (CP) trụ như HPG, VCB, VNM, SAB… giúp các CP này quay đầu tăng điểm, kéo VN-Index thu hẹp đà giảm một nửa số điểm so với mức đáy khi chốt phiên. Mặc dù vậy, nhiều mã CP vẫn đóng cửa giảm sàn như PNJ, HSG, HCM, SVC, LDG, CTS…
Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index giảm 13,63 điểm (1,42%) xuống còn 947,15 điểm với 62 mã CP tăng giá, 237 mã CP giảm. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 3,4 điểm (3,21%) xuống 102,76 điểm. Thanh khoản thị trường đã được cải thiện so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường chỉ đạt 212 triệu CP, tương đương trị giá 4.800 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm khoảng 800 tỷ đồng. Đáng lưu ý, trong phiên giao dịch này, khối ngoại đã đẩy mạnh mua ròng hơn 230 tỷ đồng và điều này giúp thị trường không giảm quá sâu. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index vượt xa 900 điểm phiên cuối tuần

VN-Index vượt xa 900 điểm phiên cuối tuần

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự hồi phục tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần (thứ sáu 13-7) khi VN-Index tăng gần 11 điểm nhờ sự quay đầu tăng mạnh của hàng loạt nhóm cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn.

Thị trường

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Thông tin kinh tế

Hanwha Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lần thứ 2

Công ty TNHH Bảo Hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life VN) vừa được Bộ Tài Chính phê chuẩn về việc tăng vốn điều lệ bằng Giấy phép điều chỉnh số 51/GPĐC6/KDBH cấp ngày 10 tháng 7 năm 2018 tại Hà Nội. 

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế