VN-Index giảm thêm gần 14 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên biến động dữ dội trong ngày giao dịch đầu tuần 2-7. 
Ngay từ khi mở phiên, VN-Index đã lao dốc do áp lực bán diễn ra ồ ạt khiến chỉ số này lũng luôn mốc 940 điểm. Đến phiên chiều, thị trường tiếp tục rơi và VN-Index có thời điểm xuống sát ngưỡng 930 điểm. Ở ngưỡng giảm này, lực bắt đáy bắt đầu nhập cuộc khiến VN-Index phục hồi đáng kể.
Đặc biệt là trong những phút giao dịch ATC cuối phiên, lực cầu bất ngờ đổ mạnh vào một số cổ phiếu (CP) trụ như HPG, VCB, VNM, SAB… giúp các CP này quay đầu tăng điểm, kéo VN-Index thu hẹp đà giảm một nửa số điểm so với mức đáy khi chốt phiên. Mặc dù vậy, nhiều mã CP vẫn đóng cửa giảm sàn như PNJ, HSG, HCM, SVC, LDG, CTS…
Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index giảm 13,63 điểm (1,42%) xuống còn 947,15 điểm với 62 mã CP tăng giá, 237 mã CP giảm. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 3,4 điểm (3,21%) xuống 102,76 điểm. Thanh khoản thị trường đã được cải thiện so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường chỉ đạt 212 triệu CP, tương đương trị giá 4.800 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm khoảng 800 tỷ đồng. Đáng lưu ý, trong phiên giao dịch này, khối ngoại đã đẩy mạnh mua ròng hơn 230 tỷ đồng và điều này giúp thị trường không giảm quá sâu. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chưa quyết việc bỏ kiểm tra mẫu ô tô nhập khẩu theo lô

Đến thời điểm này, hầu hết ô tô từ các thị trường khác nhau nhập khẩu về Việt Nam đều không gặp khó khăn, vướng mắc gì. Trên thực tế, việc kiểm tra, thử nghiệm theo lô không quá phức tạp, tốn kém kinh phí và thời gian như phản ánh của các doanh nghiệp.

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế