VN-Index phục hồi gần 16 điểm phiên cuối tuần

SGGP
Mất gần 30 điểm trong phiên hôm trước, VN-Index đã thử thách thành công ở ngưỡng 1.015 điểm và đảo chiều ngoạn mục sau khi kết thúc phiên giao dịch trong ngày cuối tuần 11-5.
 Trong phiên sáng, đà bán tháo vẫn tiếp diễn khiến VN-Index lao thẳng xuống vùng 1.015 điểm. Ở ngưỡng này trong phiên chiều, lực bắt đáy đã vào cuộc, đặc biệt là các mã cổ phiếu (CP) lớn và ngân hàng, kéo VN-Index đang giảm mạnh lên tham chiếu và sau đó vụt tăng mạnh.
Các lệnh bán rẻ được thị trường hấp thụ hết, nên các mã CP vốn hóa lớn và ngân hàng tăng mạnh: VIC tăng 2,9%, GAS tăng 5,81%, VCB tăng 2,48%, BID tăng 3,98%, CTG tăng 5%...  Chốt phiên cuối tuần, VN-Index tăng 15,98 điểm (55%), lên 1.044,85 điểm với 143 mã CP tăng, 125 mã CP giảm giá và 89 mã CP đứng giá. VN30-Index cũng tăng 11,1 điểm, lên 1.030,79 điểm với 19 mã CP tăng giá, 9 mã CP giảm giá và 2 mã CP đứng giá. Kết thúc phiên tại sàn Hà Nôi, HNX-Index tăng 1,82 điểm (1,5%), lên 122,77 điểm với 92 mã CP tăng giá, 78 mã CP giảm giá và 217 mã CP đứng giá. 
Mặc dù vậy, thanh khoản trên thị trường vẫn sụt giảm hơn rất nhiều so với các phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn còn đứng ngoài và chưa sẵn sàng vào thị trường ở thời điểm này. Tổng khối lượng giao dịch đạt 194 triệu CP, tương đương trị giá hơn 4.900 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận khoảng 660 tỷ đồng.


NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá USD tại các ngân hàng thương mại trong ngày 20-6 đã chạm mức 22.900 đồng/USD. Ảnh: HUY ANH

FED tăng lãi suất, dòng vốn ngoại đảo chiều?

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất lần thứ 2 trong năm thêm 0,25%, lên mức 1,75% - 2%/năm từ ngày 14-6, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam với khối lượng lớn. Tỷ giá VND/USD trong 4 ngày vừa qua cũng tăng đáng kể, đặc biệt là giá USD trên thị trường tự do đã tăng vượt 23.000 đồng/USD. Liệu động thái này của FED có ảnh hưởng đến dòng vốn ngoại trên thị trường chứng khoán và tỷ giá hay không?

Thị trường

Jetstar Pacific thêm ưu đãi cho khách bay thường xuyên

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa đưa ra chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng có nhu cầu bay thường xuyên, tham gia “Club Jetstar” với mức giá vé rẻ hơn thông thường và các quyền lợi đặc biệt.

Địa ốc

Định giá và thẩm định giá đất còn nhiều bất cập

Nhiều bất cập về khung giá đất, phương pháp thẩm định giá… đã được các chuyên gia phân tích, kiến nghị giải pháp tại hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản về định giá và thẩm định giá đất” do Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) phối hợp với Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) và Hiệp hội Các nhà thẩm định bất động sản Nhật Bản (JAREA) tổ chức ngày 14-6 tại TPHCM.

Nông nghiệp

Các mô hình HTX kiểu mới đang là xu thế phát triển

Chiều nay 21-6 tại trụ sở của Liên minh HTX Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới làm việc về tình hình phát triển kinh tế hợp tác và HTX hiện nay. 

Thông tin kinh tế

Bình Dương sẽ phát triển mô hình khu công nghiệp VSIP thứ 2

  Sáng  15-5, Tổng Công ty Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ) đã ra mắt Công ty Liên doanh BW industrial với vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD, trở thành doanh nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp và logistic.

Đầu tư

Thông tin kinh tế