VN-Index quay đầu tăng gần 14 điểm sau phiên lao dốc

SGGPO

Sau khi mất hơn 27 điểm chỉ trong vài phút bị “đánh úp” cuối phiên giao dịch ngày hôm trước, thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng ngày 6-3 đã phục hồi khá mạnh sau khi các mã cổ phiếu (CP) ngành ngân hàng và bất động sản tăng trở lại.


VN-Index sáng 6-3 bật tăng gần 14 điểm

VN-Index sáng 6-3 bật tăng gần 14 điểm

Hàng loạt mã CP đã hút được dòng tiền quay lại nên đã tăng mạnh như: SSI, VCB, BID, CTG và ngay cả HPG cũng trở lại sắc xanh sau khi giảm sàn ngày hôm trườc. Bên cạnh đó, nhiều mã CP vốn hoá lớn như VIC, GAS, PLX cũng đã bật tăng nên VN-Index nhanh chóng lấy lại mốc 1.100 điểm.

Chốt phiên giao dịch sáng ngày 6-3, VN-Index tăng 13,19 điểm (1,21%) lên 1.106,67 điểm với 126 mã CP tăng giá, 131 mã CP giảm giá và 97 mã CP đứng giá. VN30-Index cũng tăng 9,31 điểm (0,86%) lên 1.090,14 điểm với 17 mã CP tăng giá, 11 mã CP giảm giá và 2 mã CP đứng giá. Chốt phiên sáng tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,02 điểm với 60 mã CP tăng giá, 76 mã CP giảm giá và 249 mã CP đứng giá.

Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường trong phiên sáng đạt gần 4.800 tỷ đồng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Nông nghiệp

Tạm dừng áp dụng quy định tái xuất lô hàng lúa mì lẫn hạt cỏ kế đồng

Ngày 17-10, tại buổi gặp gỡ với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA) và các nhà khoa học về vấn đề lúa mì nhập khẩu bị lẫn hạt cỏ kế đồng, Tiến sĩ Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết, ghi nhận ý kiến và cân nhắc những khó khăn mà doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì gặp phải, cũng như công hàm của các nước Nga, Mỹ, Canada, để tìm giải pháp giải quyết, tạm thời chưa áp dụng quy định tái xuất từ ngày 1-11-2018 như thông báo trước đó của cục. 

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế