VN-Index tăng gần 9 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán trong phiên đầu tuần ngày 21-1 diễn ra tích cực ngay từ những phút mở cửa thị trường nhờ hiệu ứng tăng điểm của các thị trường chứng khoán thế giới, cũng như việc khối ngoại đang trở lại thị trường. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,75 điểm (0,97%) lên 911,05 điểm với 160 mã CP tăng giá, 136 mã CP giảm giá và 49 mã CP đứng giá.

Chốt phiên tại Hà Nội, HNX-Index tăng 1,81 điểm (1,78%) lên 103,37 điểm với 75 mã CP tăng giá, 60 mã CP giảm giá và 56 mã CP đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn đạt 203 triệu CP, tương đương trị giá 3.800 tỷ đồng.

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) cũng vừa công bố nhóm CP thành phần chỉ số VN30 (30 mã CP có vốn hóa và tính thanh khoản lớn nhất thị trường) kỳ tháng 1 sẽ có thêm 4 mã mới là EIB (Eximbank), HDB (HDBank), TCB (Techcombank) và VHM (Công ty Vinhomes) với tỷ lệ free-float (số cổ phiếu tự do giao dịch trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành) lần lượt là 80%, 70%, 65% và 25%. Trong đó, VHM cùng với 2 CP cùng họ là VIC của Tập đoàn Vingroup - CTCP và VRE của CTCP Vincom Retail đều bị giới hạn tỷ trọng vốn hóa 47%.

Ngược lại, 4 mã là BMP (Công ty Nhựa Bình Minh), PLX (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam), HSG (Tập đoàn Hoa Sen) và KDC (Tập đoàn KIDO) sẽ bị loại bỏ.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Gốm sứ xuất ngoại

Gốm như là vật kết nối quá khứ với hiện tại, con người với thiên nhiên đồng thời là công cụ truyền tải văn hóa cư dân theo dòng chảy của thời gian. Bình Dương được xem là cái nôi của nghề gốm với lịch sử khoảng gần 200 năm. Dù có những bước thăng trầm theo thời gian nhưng hiện gốm sứ Bình Dương vẫn có được nhiều nghệ nhân thành đạt với nghề nhờ xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Địa ốc

Báo động chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin, một số nhóm đối tượng đã vẽ ra các “dự án ma” trên những thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng. Bọn lừa đảo làm giả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép…, khiến nhiều người đã “dính phải bẫy” khi góp vốn, mua nền và cuối cùng phải lâm cảnh nợ nần, trắng tay. 

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải tại VWS

Nhằm góp phần tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn, sáng 18-4-2019, cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực môi trường cấp quận, phường và cán bộ tuyên giáo 15 phường ở quận 4, TPHCM đã đến tìm hiểu về công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Đầu tư

Thông tin kinh tế