VN-Index tăng gần 9 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 24-4 diễn ra rất tích cực với sắc xanh hiện diện trên toàn thị trường. 

Mặc  dù trong phiên, khi VN-Index tăng mạnh đã xuất hiện lực bán nhưng càng về cuối phiên, thị trường vẫn giữ xu hướng tích cực, nhiều nhóm cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn tăng mạnh giúp duy trì vững sắc xanh trên toàn thị trường.

Trong đó, nhóm CP ngành thép, ngân hàng bứt phá mạnh như: HPG tăng 4,5%, HSG tăng 3,8%, POM tăng 3,1%, TCB tăng 3,2%, CTG tăng 2,6%... kéo VN-Index tăng gần 9 điểm khi chốt phiên, mức tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,92 điểm (0,92%) lên 976,92 điểm với 190 mã CP tăng, 92 mã CP giảm và 65 mã CP đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,8%) lên 107,14 điểm với 75 mã CP tăng, 73 mã CP giảm và 56 mã CP đứng giá.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu hướng sử dụng thẻ tín dụng để tiêu dùng ngày càng tăng. Ảnh: HUY ANH

Ngân hàng kích cầu tiêu dùng qua thẻ tín dụng

Chưa bao giờ mở thẻ tín dụng và thanh toán bằng thẻ được nhiều ngân hàng ưu đãi như hiện nay. Khi xu hướng tiêu dùng “dùng trước, trả tiền sau” ngày càng phổ biến, các ngân hàng thương mại tích cực chạy đua phát hành thẻ để giành thị phần. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Vân Đồn lọt top các sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới

Chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) ghi nhận Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là 1 trong 5 sân bay được “chấm điểm” dịch vụ cao nhất trong quý I-2019. Khảo sát được thực hiện đối với 47 sân bay mà Vietnam Airlines đang khai thác trên toàn thế giới, dựa trên bộ chỉ số của tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh – Skytrax.

Đầu tư

Khúc dạo đầu

Mặc dù trong 4 tháng đầu năm, vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt mức kỷ lục, nhưng vẫn chưa thực sự có dự án quy mô “khủng”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, rất có thể, dự án tỷ đô đầu tiên của năm 2019 là một dự án đến từ Hồng Công: Weijia Textiles Vina.

Thông tin kinh tế