VN-Index thủng mốc 900 điểm

SGGP
Ngày 5-7, dù VN-Index đã giữ được sắc xanh phần lớn trong phiên giao dịch buổi sáng nhưng dễ dàng nhận thấy chỉ có cặp đôi VIC - VHM đỡ chỉ số. Sau khi VIC quay đầu do khối ngoại bán mạnh, VN-Index cũng bắt đầu giảm mạnh.

 Đến phiên chiều, lực bán tiếp tục diễn ra trên diện rộng nên VN-Index lại lao dốc, có thời điểm rớt xa mốc 900 điểm. Vào cuối phiên chiều, thị trường có hồi phục so với mức đáy vì lực bắt đáy đã vào thị trường nhưng do áp lực bán quá lớn nên VN-Index vẫn chính thức rơi khỏi 900 điểm. Nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng và dầu khí dẫn dắt thị trường đi xuống.

Hàng loạt mã CP ngân hàng giảm rất mạnh, trong đó BID giảm 5,7%; VCB giảm đến 6,5%, ACB giảm 6,6%, chỉ có CP TCB tăng 4,3%. Chốt phiên, VN-Index giảm 15,59 điểm (1,7%) xuống còn 899,4 điểm với chỉ 71 mã CP tăng trong khi có đến 224 mã CP giảm giá.

Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 3,6% xuống 96,39 điểm với chỉ 55 mã CP tăng nhưng đến 107 mã CP giảm giá.

Thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục giữ ở mức thấp mặc dù có cải thiện so với phiên trước với tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn niêm yết đạt 182 triệu CP, tương đương 4.200 tỷ đồng và giao dịch thỏa thuận vẫn đóng góp khoảng 700 tỷ đồng.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index vượt xa 900 điểm phiên cuối tuần

VN-Index vượt xa 900 điểm phiên cuối tuần

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự hồi phục tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần (thứ sáu 13-7) khi VN-Index tăng gần 11 điểm nhờ sự quay đầu tăng mạnh của hàng loạt nhóm cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn.

Thị trường

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế