VN-Index thủng mốc 900 điểm

SGGP
Ngày 5-7, dù VN-Index đã giữ được sắc xanh phần lớn trong phiên giao dịch buổi sáng nhưng dễ dàng nhận thấy chỉ có cặp đôi VIC - VHM đỡ chỉ số. Sau khi VIC quay đầu do khối ngoại bán mạnh, VN-Index cũng bắt đầu giảm mạnh.

 Đến phiên chiều, lực bán tiếp tục diễn ra trên diện rộng nên VN-Index lại lao dốc, có thời điểm rớt xa mốc 900 điểm. Vào cuối phiên chiều, thị trường có hồi phục so với mức đáy vì lực bắt đáy đã vào thị trường nhưng do áp lực bán quá lớn nên VN-Index vẫn chính thức rơi khỏi 900 điểm. Nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng và dầu khí dẫn dắt thị trường đi xuống.

Hàng loạt mã CP ngân hàng giảm rất mạnh, trong đó BID giảm 5,7%; VCB giảm đến 6,5%, ACB giảm 6,6%, chỉ có CP TCB tăng 4,3%. Chốt phiên, VN-Index giảm 15,59 điểm (1,7%) xuống còn 899,4 điểm với chỉ 71 mã CP tăng trong khi có đến 224 mã CP giảm giá.

Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 3,6% xuống 96,39 điểm với chỉ 55 mã CP tăng nhưng đến 107 mã CP giảm giá.

Thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục giữ ở mức thấp mặc dù có cải thiện so với phiên trước với tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn niêm yết đạt 182 triệu CP, tương đương 4.200 tỷ đồng và giao dịch thỏa thuận vẫn đóng góp khoảng 700 tỷ đồng.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thận trọng với hàng hóa đội lốt “made in Việt Nam”

Trước những căng thẳng giữa cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, một số hiệp hội ngành hàng đã phát đi thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp “nên thận trọng, cảnh giác với hàng Trung Quốc có thể đội lốt hàng Việt Nam để xuất khẩu sang nước khác, đặc biệt đến thị trường Mỹ”. Điều này nếu có xảy ra và bị phát hiện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành sản xuất trong nước.

Địa ốc

Dự án Phú Hồng Thịnh: Giao nền liền tay cầm ngay chủ quyền

Ngày 23-9, Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh long trọng tổ chức lễ bàn giao 658 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (sổ hồng) cho các khách hàng của dự án Khu dân cư Phú Hồng Thịnh 8. Đây là dự án do Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh làm  chủ đầu tư có quy mô gần 73.000m2 tọa lạc tại trung tâm thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Nông nghiệp

Hơn 100ha mía chết vì lũ, dân trắng tay

Theo thống kê, ấp Long Phụng, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang có 124ha mía đã bị ngập nước hết. Trong đó gần 100ha mía đã xuống lá bắt đầu chết với thiệt hại từ 50- 70%, có 17ha bị thiệt hại gần như hoàn toàn. 

Thông tin kinh tế

Trao hơn 300 suất quà Trung thu và hỗ trợ 2 địa chỉ nhân đạo tại Cam Lâm

Ngày 15-9, Công ty Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức đến thăm và trao hơn 300 suất quà Trung thu cho các em học sinh Trường Tiểu học Khánh Hòa Jeju (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm). Mỗi suất quà trị giá 140.000 đồng/suất với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế