VN-Index thủng mốc 900 điểm

SGGP
Ngày 5-7, dù VN-Index đã giữ được sắc xanh phần lớn trong phiên giao dịch buổi sáng nhưng dễ dàng nhận thấy chỉ có cặp đôi VIC - VHM đỡ chỉ số. Sau khi VIC quay đầu do khối ngoại bán mạnh, VN-Index cũng bắt đầu giảm mạnh.

 Đến phiên chiều, lực bán tiếp tục diễn ra trên diện rộng nên VN-Index lại lao dốc, có thời điểm rớt xa mốc 900 điểm. Vào cuối phiên chiều, thị trường có hồi phục so với mức đáy vì lực bắt đáy đã vào thị trường nhưng do áp lực bán quá lớn nên VN-Index vẫn chính thức rơi khỏi 900 điểm. Nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng và dầu khí dẫn dắt thị trường đi xuống.

Hàng loạt mã CP ngân hàng giảm rất mạnh, trong đó BID giảm 5,7%; VCB giảm đến 6,5%, ACB giảm 6,6%, chỉ có CP TCB tăng 4,3%. Chốt phiên, VN-Index giảm 15,59 điểm (1,7%) xuống còn 899,4 điểm với chỉ 71 mã CP tăng trong khi có đến 224 mã CP giảm giá.

Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 3,6% xuống 96,39 điểm với chỉ 55 mã CP tăng nhưng đến 107 mã CP giảm giá.

Thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục giữ ở mức thấp mặc dù có cải thiện so với phiên trước với tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn niêm yết đạt 182 triệu CP, tương đương 4.200 tỷ đồng và giao dịch thỏa thuận vẫn đóng góp khoảng 700 tỷ đồng.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VPBank tung ưu đãi lớn với gói sản phẩm tài chính 3 trong 1

VPBank tung ưu đãi lớn với gói sản phẩm tài chính 3 trong 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt 2 gói sản phẩm tiết kiệm độc đáo 3 trong 1: “Gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mở thẻ tín dụng” dành tới hai nhóm khách hàng: Gói Superior Kids dành cho các gia đình trẻ và gói Delux Savings dành cho những người có thu nhập cao. Đặc biệt, khách hàng đăng ký mở các gói sản phẩm trên trong thời gian từ nay tới hết 12-1-2019 sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thị trường

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Nông nghiệp

Khan hiếm hàng, giá thanh long tăng cao

Sau thời gian bị rớt giá thê thảm, thời điểm hiện tại, giá bán trái thanh long loại đẹp đã tăng lên khá cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do thanh long chính vụ không còn, chỉ còn hàng chong đèn (nghịch vụ) nên người dân không có nhiều hàng để bán.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế