Vở cải lương "Bóng tối và Ánh sáng" tái ngộ khán giả thành phố

(SGGPO). – Lúc 20 giờ đêm nay, 17 – 4, tại Nhà hát TPHCM, chương trình Những vở cải lương vang bóng một thời của Trung tâm truyền hình cáp HTVC - Thuần Việt sẽ chính thức ra mắt khán giả vở cải lương nổi tiếng "Bóng tối và Ánh sáng" của cố tác giả Ngọc Linh, Hoa Phượng. Đây là vở cải lương rất thành công trên sân khấu của Đoàn cải lương Thanh Minh – Thanh Nga của cố NSƯT Thanh Nga vào những năm của thập niên 70 của thế kỷ trước.

NSƯT Thoại Mỹ (trái) và NSƯT Tấn Giao trong vở cải lương “Bóng tối và Ánh sáng”

Vở diễn xoay quanh gia đình ông Thế Nam, một tay trùm tư bản giấu bên trong bộ mặt đạo đức là những thủ đoạn đen tối. Vì đồng tiền mà ông đã bán rẻ con cái, ép cô con gái lớn là Loan (NSƯT Phượng Loan đóng) lấy một đại tá đã có vợ mà không cần biết con của mình có được hạnh phúc hay không. Rồi những viên thuốc giả ông nhập về bán cho người dân lại là nguyên nhân làm cho cô con gái út – Vân (NSƯT Thoại Mỹ) phải sống suốt đời bên chiếc xe lăn. Khi Sài Gòn vừa được giải phóng chỉ vài giờ, ông quýnh quáng che đậy tội lỗi của mình và tìm cách vượt biên ra nước ngoài.

Trước đây chính ông nhận Vĩnh (NSƯT Tấn Giao) – người yêu của Vân, vào làm ở xưởng của ông nhưng sau đó lại âm thầm tố cáo anh là Việt cộng để Vĩnh bị bắt. Nay khi biết Vĩnh đã trở về, muốn có người để làm bình phong cho mình, ông lại mời Vĩnh và Vân về, muốn hàn gắn tình cảm của họ. Biết được mục đích của cha, Vân đã tranh luận với cha về chữ tâm. Ở đây, Vân là ánh sáng, còn ông Nam chính là bóng tối, cái bóng tối bao trùm cả ngôi biệt thự sang trọng. Một người cha đạo đức giả, che đậy dã tâm bằng nụ cười, ngôn ngữ ngọt ngào, để mọi người thấy rằng, nếu sống “giả” thì ắt sẽ “gặt” một hậu quả khôn lường .

Đỗ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Chế tài nhẹ, quay lén phim tràn lan

Đa phần không nhận thức được hành vi của mình là đang phạm tội xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của người khác. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn nằm ở chế tài còn quá nhẹ và các quy định xử phạt liên quan đến lĩnh vực này chưa đủ sức răn đe.   

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nhật Lai: Hiện tượng âm nhạc độc đáo

Một gia đình có hai người được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Anh là nhạc sĩ, em là thi sĩ, cả hai đều tiên phong trong sáng tạo nghệ thuật từ lúc đất nước còn chiến tranh. Cách đây vừa tròn 30 năm, người anh đã đột ngột ra đi mãi mãi sau một chuyến lưu diễn thành công vang dội ở nước ngoài…

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư - 1975

Có một ngày
Không cảm giác thời gian
Như không ngày, không đêm
Tất cả hòa trong niềm vui òa vỡ
Một ngày của trăm năm, ngàn năm…
Di căn vào nỗi nhớ!