Vỡ đập thủy điện tại Lào: Sinh con trên đường chạy lũ

SGGPO
Sáng 28-7, bác sĩ Manosy, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện tỉnh Attapeu (Lào) thông tin, sản phụ Ta (24 tuổi) ở bản Hín Lạt, huyện Sanamsay vừa trải qua giai đoạn khó khăn khi sinh trên đường chạy lũ hiện đang được chăm sóc tại Bệnh viện tỉnh Attapeu.

Tin liên quan

Các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân sau khi sinh

Các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân sau khi sinh

Trước đó, ngày 26-7, sản phụ Ta sau khi đưa từ vùng ngập bằng máy bay về đến thị xã đã được các bác sĩ chuyển vào bệnh viện bằng ô tô cứu thương, nhưng đang đi trên đường thì có dấu hiệu sinh nên các bác sĩ đã tiến hành hỗ trợ sinh ngay trên xe.

Sau 2 ngày được chăm sóc, sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh đã ổn định.

Vỡ đập thủy điện tại Lào: Sinh con trên đường chạy lũ  ảnh 1 Bệnh viện quá tải phải chuyển lên hội trường để chăm sóc
Cũng trong hôm nay 28-7, Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai sẽ bắt đầu trở về Bệnh viện tỉnh Attapeu để hỗ trợ khám, chữa bệnh cùng các sĩ tại đây.

Trước đó, đoàn bác sĩ gồm 18 người đã từ Việt Nam sang Lào vào ngày 25-7 trực tiếp hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn tại vùng chịu ảnh hưởng của vụ vỡ đập thủy điện.

Vỡ đập thủy điện tại Lào: Sinh con trên đường chạy lũ  ảnh 2 Hàng cứu trợ của Việt Nam được tập trung tại Bệnh viện tỉnh Attapeu
Bác sĩ Buôn Tha Uy, Giám đốc Bệnh viện tỉnh Attapeu cho biết, đội ngũ y tế luôn túc trực sẵn sàng 24/24 đưa bệnh nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm và luôn trong tư thế sẵn sàng ứng cứu.

“Chúng tôi đã bố trí một phân khu riêng cho những người từ vùng lũ ra. Hiện tại đang tiếp nhận 71 người, cấp cứu, chữa bệnh cho 33 người, trong đó có 4 ca nặng, 2 ca phải phẫu thuật”, bác sĩ Buôn Tha Uy cho biết.

ĐOÀN KIÊN (từ Attapeu, Lào)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Gõ captcha đang là việc làm thêm thu hút nhiều sinh viên, bởi có thể ngồi nhà làm việc trên máy tính. Hiện đang có rất nhiều người rao thuê sinh viên gõ captcha. Tuy nhiên, không phải dễ kiếm tiền bằng việc gõ captcha. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn