Vợ siết cổ chồng tử vong do bỏ đi nhậu khi con bệnh

SGGPO

Bực tức trong lúc con bệnh nhưng chồng lại bỏ đi nhậu nên Nguyễn Thị Hằng Ni lợi dụng lúc anh T.Q.L. ngủ say vì say rượu trên võng đã trói tay lại, rồi dùng dây siết cổ đến tử vong.

Bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni tại tòa

Bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni tại tòa

Sáng ngày 23-8, sau một ngày xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni (31 tuổi, ngụ khóm 1, phường 8, TP Cà Mau) 10 năm tù về tội giết chồng.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Cà Mau, bị cáo Ni và anh T.Q.L. kết hôn với nhau vào năm 2015, có một con chung.

Quá trình sống chung, giữa Ni và L. thường xuyên xảy ra cự cãi. Nguyên nhân do L. thường xuyên đi nhậu, thiếu sự quan tâm đến gia đình.

Ngày 25-3-2018, khi con bị bệnh nên L. chở hai mẹ con đi khám. Tuy nhiên, khi về nhà con không bớt bệnh nên Ni kêu chồng đưa con vào bệnh viện. L. không đồng ý, do đó hai người cãi nhau.

Sau đó, L. bỏ đi nhậu, chị Ni điện thoại nhưng vẫn không về. Đến khoảng 2h ngày 26-3, Ni thức dậy lấy sữa cho con uống thì thấy L. nằm trên võng đã ngủ mê. Ni tức giận việc chồng không lo cho con mà bỏ đi nhậu và nhớ lại những việc trước đây nên nảy sinh ý định giết L..

Ni lấy sợi dây vải có sẵn trên võng buộc hai tay L. rồi dùng dây siết cổ nạn nhân. Đến sáng, Ni thức dậy thấy L. đã chết nên đến công an đầu thú.

Theo HĐXX, bị cáo Ni có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự là bản thân bị cáo có nhân thân tốt; chưa có tiền án, tiền sự; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải… Mặt khác, bản thân bị cáo phạm tội trong lúc đang mang thai và nuôi con nên tâm lý, cảm giác mệt mỏi không được sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, dẫn đến phạm tội.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Xét xử phúc thẩm đại án Ngân hàng Đông Á

Hôm nay 22-4, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (viết tắt là DAB) - còn gọi là đại án Ngân hàng Đông Á.