Vợ Thủ tướng Israel đối mặt cáo buộc gian lận công quỹ

SGGP
Ngày 5-9, nhật báo Haaretz của Israel đưa tin, bà Sara Netanyahu, vợ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận công quỹ. 

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Theo Haaretz, có thể trong vài tuần tới, Bộ trưởng Tư pháp Israel Avichai Mendelblit sẽ truy tố bà Sara Netanyahu với cáo buộc bà này sử dụng 112.000USD công quỹ cho các mục đích cá nhân, trong đó có các bữa tiệc xa hoa tại nhà riêng của thủ tướng, thuê thợ điện sai nguyên tắc, mua nội thất cho văn phòng của thủ tướng nhưng sau đó chuyển về nhà riêng… 
Cuộc điều tra nhằm vào phu nhân Thủ tướng Israel dựa vào những nội dung trong báo cáo của kiểm soát viên quốc gia Yosef Shapira công bố vào năm 2015.
Cảnh sát Israel đã đưa ra các cáo buộc đối với bà Benjamin Netanyahu vào đầu tháng 5-2016.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây