Vô tư dừng ô tô giữa đường… mua đồ

SGGP
Xe gắn máy 2 bánh dừng giữa đường để… mua đồ đã rất ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông, ấy vậy mà hiện nay ở nhiều nơi trên địa bàn TPHCM còn xuất hiện tình trạng người điều khiển ô tô cũng vô tư dừng giữa đường để mua đồ. 
Chúng tôi đã chứng kiến một ô tô 4 chỗ sang trọng dừng ngay giữa đường Hai Bà Trưng, đoạn gần chợ Tân Định, để người ngồi trong xe vẫy người bán trái cây ngồi ở đầu chợ, hỏi mua vài ký táo. Tới khi bị người đi đường phản ứng quyết liệt, người điều khiển xe này mới chạy vào sát vỉa hè chờ người bán táo đem hàng ra.
Chưa hết, vào đầu tháng 9-2017 vừa qua, người viết bài này cũng chứng kiến một ô tô 7 chỗ vừa đổ dốc cầu Lê Văn Sỹ (bắc qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, quận 3) trên đường Trần Quốc Thảo thì ghé vào tiệm gần đó để mua bánh mì. Người mua hàng ngồi trên xe, chỉ hạ kính xuống và trao đổi mua bán với người bán. Tuy không đến mức dừng ngay giữa đường nhưng do mặt đường ở đây chật hẹp, lại lưu thông 2 chiều nên việc một chiếc ô tô dừng lại hơn 10 phút cũng đã khiến giao thông qua đoạn đường này bị ùn ứ. 
Có thể hiện nay những hành vi này chưa xảy ra đại trà, nhưng nếu không có biện pháp chế tài, xử phạt nghiêm khắc ngay từ bây giờ, e rằng sẽ tái diễn. Mong rằng ngành chức năng sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn tình trạng nêu trên tái diễn 

ĐỨC TÂM

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Vì dân phục vụ

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều triển vọng tăng trưởng ngành cơ khí

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) lũy kế 6 tháng năm 2018 ước tăng 7,11%, có 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 9,55% so với cùng kỳ năm trước.