Vô tư dừng ô tô giữa đường… mua đồ

SGGP
Xe gắn máy 2 bánh dừng giữa đường để… mua đồ đã rất ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông, ấy vậy mà hiện nay ở nhiều nơi trên địa bàn TPHCM còn xuất hiện tình trạng người điều khiển ô tô cũng vô tư dừng giữa đường để mua đồ. 
Chúng tôi đã chứng kiến một ô tô 4 chỗ sang trọng dừng ngay giữa đường Hai Bà Trưng, đoạn gần chợ Tân Định, để người ngồi trong xe vẫy người bán trái cây ngồi ở đầu chợ, hỏi mua vài ký táo. Tới khi bị người đi đường phản ứng quyết liệt, người điều khiển xe này mới chạy vào sát vỉa hè chờ người bán táo đem hàng ra.
Chưa hết, vào đầu tháng 9-2017 vừa qua, người viết bài này cũng chứng kiến một ô tô 7 chỗ vừa đổ dốc cầu Lê Văn Sỹ (bắc qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, quận 3) trên đường Trần Quốc Thảo thì ghé vào tiệm gần đó để mua bánh mì. Người mua hàng ngồi trên xe, chỉ hạ kính xuống và trao đổi mua bán với người bán. Tuy không đến mức dừng ngay giữa đường nhưng do mặt đường ở đây chật hẹp, lại lưu thông 2 chiều nên việc một chiếc ô tô dừng lại hơn 10 phút cũng đã khiến giao thông qua đoạn đường này bị ùn ứ. 
Có thể hiện nay những hành vi này chưa xảy ra đại trà, nhưng nếu không có biện pháp chế tài, xử phạt nghiêm khắc ngay từ bây giờ, e rằng sẽ tái diễn. Mong rằng ngành chức năng sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn tình trạng nêu trên tái diễn 

ĐỨC TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Nhị Thiên Đường 1 sắp hoàn thành                                           Ảnh: CAO THĂNG

Hoàn tất 2 công trình cải thiện giao thông trước 3 tháng

Cầu Nhị Thiên Đường 1 và nhánh cầu vượt thứ hai nối đường Phạm Ngũ Lão với Nguyễn Oanh, của công trình cầu vượt thép tại nút giao ngã sáu Gò Vấp là 2 hạng mục cơ sở hạ tầng giao thông sẽ được hoàn tất, đưa vào khai thác trong tháng 10 này.

Phòng cháy chữa cháy

Người hùng lặng lẽ

Rạng sáng 6-9, khi mọi người còn đang ngon giấc thì tại ngôi nhà số 12 ở đường số 7 (phường 4, quận 8, TPHCM), ngọn lửa bỗng bùng lên rồi nhanh chóng cháy lan. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Giải pháp phát triển bền vững luôn gắn với môi trường

Tại diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức phát triển bền vững” tổ chức mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, gia tăng dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt là những thách thức lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.