Volkswagen chi 50 tỷ USD cho dòng xe thông minh

SGGP
Hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW) tuyên bố sẽ đầu tư tới 44 tỷ  EUR (khoảng 50 tỷ USD) vào dòng xe sạch hơn, thông minh hơn cho tương lai nhằm lấy lại uy tín sau vụ bê bối liên quan tới gian lận khí thải.

Volkswagen chi 50 tỷ USD cho dòng xe thông minh

Theo Volkswagen, trong vòng 5 năm tới, đến cuối năm 2023, VW sẽ đầu tư gần 44 tỷ EUR cho ô tô điện trong tương lai, có khả năng tự lái, dịch vụ di chuyển mới và được số hóa. Trong chiến lược mới, VW sẽ chuyển 2 nhà máy đang hoạt động tại Đức thành dây chuyền sản xuất ô tô điện, bắt đầu từ năm 2022. Ngoài ra, hãng có kế hoạch mở một nhà máy khác ở một địa điểm chưa xác định ở Đông Âu.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.