Volkswagen trả thêm 4,3 tỷ USD dàn xếp vụ khí thải

Hãng sản xuất ô tô Volkswagen của Đức ngày 10-1 thông báo đã đạt được dự thảo thỏa thuận cụ thể với các cơ quan chức năng Mỹ về việc chi thêm 4,3 tỷ USD tiền phạt trong vụ bê bối gian lận khí thải liên quan đến 11 triệu chiếc xe do hãng này sản xuất trên toàn cầu, trong đó có 600.000 xe được bán tại Mỹ.

Theo dự thảo thỏa thuận mới nhất với Bộ Tư pháp và Cục Biên phòng và Hải quan Mỹ, ngoài khoản 4,3 tỷ USD tiền phạt và bồi thường dân sự, Volkswagen cũng dự kiến ra thông báo chính thức về việc đồng ý nhận tội đối với các cáo buộc hình sự đối với hãng liên quan đến việc cài phần mềm gian lận, giúp những chiếc xe do hãng sản xuất vượt qua được các kỳ sát hạch về khí thải, mặc dù mức khí thải thực tế có thể cao hơn 40 lần quy định cho phép.

Ngoài những vụ kiện chưa được giải quyết với các nhà đầu tư và khoảng 20 bang tại Mỹ, Volkswagen cũng đang phải tiếp tục giải quyết các cáo buộc khác tại châu Âu và một số thị trường khác trên thế giới.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triều Tiên bị nhiều áp lực quốc tế

Ngày 19-8, phát biểu tại buổi khai mạc phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 72, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc các quốc gia thành viên LHQ tăng cường sức ép buộc Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Tiền mặt sắp trở thành dĩ vãng?

Từ Âu sang Á, tiền ảo, tiền điện tử ngày càng phát triển. Thẻ tín dụng và điện thoại thông minh đang trở thành những phương tiện thanh toán rất phổ biến. 

Chuyện đó đây

Singapore thành lập học viện an ninh mạng

Học viện sẽ bắt đầu tuyển sinh vào đầu năm 2018. Nhà cung cấp bảo mật không gian mạng Mỹ FireEye sẽ là đối tác đầu tiên của học viện về đào tạo khắc phục sự cố xâm nhập mạng và phân tích phần mềm độc hại. 

Chính trường thế giới

Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia.