Volkswagen trả thêm 4,3 tỷ USD dàn xếp vụ khí thải

Hãng sản xuất ô tô Volkswagen của Đức ngày 10-1 thông báo đã đạt được dự thảo thỏa thuận cụ thể với các cơ quan chức năng Mỹ về việc chi thêm 4,3 tỷ USD tiền phạt trong vụ bê bối gian lận khí thải liên quan đến 11 triệu chiếc xe do hãng này sản xuất trên toàn cầu, trong đó có 600.000 xe được bán tại Mỹ.

Theo dự thảo thỏa thuận mới nhất với Bộ Tư pháp và Cục Biên phòng và Hải quan Mỹ, ngoài khoản 4,3 tỷ USD tiền phạt và bồi thường dân sự, Volkswagen cũng dự kiến ra thông báo chính thức về việc đồng ý nhận tội đối với các cáo buộc hình sự đối với hãng liên quan đến việc cài phần mềm gian lận, giúp những chiếc xe do hãng sản xuất vượt qua được các kỳ sát hạch về khí thải, mặc dù mức khí thải thực tế có thể cao hơn 40 lần quy định cho phép.

Ngoài những vụ kiện chưa được giải quyết với các nhà đầu tư và khoảng 20 bang tại Mỹ, Volkswagen cũng đang phải tiếp tục giải quyết các cáo buộc khác tại châu Âu và một số thị trường khác trên thế giới.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Sao LHP Cannes ủng hộ hơn 20 triệu USD cho nạn nhân AIDS

Tại sự kiện “amfAR Cinema Against AIDS” được tổ chức bên lề Liên hoan phim (LHP) Cannes 2017 nhằm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân của đại dịch HIV/AIDS, các ngôi sao đã quyên góp được hơn 20 triệu USD.

Chính trường thế giới