Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra giữa tháng 2

SGGP
Theo hãng tin Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo kế hoạch đàm phán mới trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng sau khi cuộc đàm phán thương mại lần này tại Mỹ kết thúc.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra giữa tháng 2

Cụ thể, phái đoàn Mỹ tới Trung Quốc sẽ do Đại diện thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu. Về phần mình, ông Lưu Hạc cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẵn sàng tiếp xúc với Tổng thống Mỹ Donald Trump và hy vọng hai bên sẽ đạt một thỏa thuận thương mại cùng có lợi trong thời gian sớm nhất.

Kế hoạch trên được đưa ra sau cuộc đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc trong hai ngày 30- 1 và 31- 1. Tân Hoa xã cho biết tại cuộc đàm phán trên, hai bên bày tỏ hết sức coi trọng vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, đồng ý tiếp tục tăng cường hợp tác. Hai bên cũng đã nhất trí áp dụng những biện pháp hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển cân bằng thương mại Trung - Mỹ. Trung Quốc sẽ đẩy mạnh nhập khẩu nông sản, các sản phẩm từ ngành năng lượng, công nghiệp, dịch vụ của Mỹ, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cuộc sống của nhân dân cũng như sự phát triển chất lượng cao của kinh tế Trung Quốc. Hai bên cũng đạt đồng thuận về nguyên tắc đối với khung cơ chế, yếu tố cơ bản của cơ chế thực thi nêu trên và sẽ tiếp tục bàn thảo, cụ thể hóa khung cơ chế này.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ James Risch, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ. Ảnh: AP

Lên án các hành động gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông

Ngày 19-9, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã tổ chức phiên điều trần về chính sách của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ (TNS) đảng Cộng hòa James Risch và TNS đảng Dân chủ Bob Menedez. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bảo vệ rạn san hô lớn nhất thế giới

Nhằm cứu rạn san hô Great Barrier, Australia, Nghị viện bang Queensland vừa phê chuẩn các luật mới nghiêm ngặt hơn hạn chế chất thải nông nghiệp vào các vùng nước xung quanh rạn san hô lớn nhất thế giới này.