Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra giữa tháng 2

SGGP
Theo hãng tin Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo kế hoạch đàm phán mới trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng sau khi cuộc đàm phán thương mại lần này tại Mỹ kết thúc.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra giữa tháng 2

Cụ thể, phái đoàn Mỹ tới Trung Quốc sẽ do Đại diện thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu. Về phần mình, ông Lưu Hạc cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẵn sàng tiếp xúc với Tổng thống Mỹ Donald Trump và hy vọng hai bên sẽ đạt một thỏa thuận thương mại cùng có lợi trong thời gian sớm nhất.

Kế hoạch trên được đưa ra sau cuộc đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc trong hai ngày 30- 1 và 31- 1. Tân Hoa xã cho biết tại cuộc đàm phán trên, hai bên bày tỏ hết sức coi trọng vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, đồng ý tiếp tục tăng cường hợp tác. Hai bên cũng đã nhất trí áp dụng những biện pháp hữu hiệu để thúc đẩy sự phát triển cân bằng thương mại Trung - Mỹ. Trung Quốc sẽ đẩy mạnh nhập khẩu nông sản, các sản phẩm từ ngành năng lượng, công nghiệp, dịch vụ của Mỹ, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ cuộc sống của nhân dân cũng như sự phát triển chất lượng cao của kinh tế Trung Quốc. Hai bên cũng đạt đồng thuận về nguyên tắc đối với khung cơ chế, yếu tố cơ bản của cơ chế thực thi nêu trên và sẽ tiếp tục bàn thảo, cụ thể hóa khung cơ chế này.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).