Vụ cháy Công ty Rạng Đông: 21 lính cứu hỏa và người dân không nhiễm thủy ngân

SGGP
Ngày 31-8,  Th.S-BS Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, kết quả xét nghiệm 10 chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ trong vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho thấy, không ai nhiễm thủy ngân. 

Tin liên quan

Các chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ trong vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Các chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ trong vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Để có kết quả chính xác nhất, bệnh viện cũng đang xét nghiệm mẫu nước tiểu các chiến sĩ. Trung tâm cũng đã có kết quả xét nghiệm thủy ngân của 10 phóng viên, 1 người dân tiếp xúc gần đám cháy với kết luận không ai bị nhiễm.

Theo Công ty Rạng Đông, ngày 30-8, các hoạt động đã bắt đầu trở lại bình thường. Đồng thời cam kết sẽ mời các cơ quan chuyên môn đánh giá tác động môi trường và xử lý môi trường, đảm bảo sức khỏe cho CB-CNV và người dân sinh sống xung quanh công ty.

Trước đó, công ty đã có văn bản gửi UBND quận Thanh Xuân khẳng định, các vật tư, nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất bóng đèn đạt chứng chỉ UL, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người kể cả khi cháy.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bộ GTVT: Cần nghiên cứu kỹ tác động bất lợi khi hạn chế xe máy tại TPHCM

Bộ GTVT vừa góp ý về dự thảo đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM. Trong đó, Bộ GTVT lưu ý về việc cần có các giải pháp hỗ trợ nhằm giảm tác động bất lợi đối với người dân khi hạn chế xe máy vào trung tâm TPHCM.

Quy hoạch

Quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc theo định hướng khu kinh tế.

Tin buồn