Vụ công trình 51 Nguyễn Chí Thanh lố tầng: Đề xuất biện pháp cưỡng chế

SGGP
 UBND quận 5 báo cáo Sở Xây dựng đề xuất Chủ tịch UBND TP ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép tại công trình 51 Nguyễn Chí Thanh...

Tin liên quan

Ngày 7-11, UBND quận 5, TPHCM cho biết, qua xác minh từ Kho bạc Nhà nước TPHCM đến ngày 4-7, Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Mai Hoàng (chủ công trình 51 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5) vẫn chưa đóng 975 triệu đồng, là tiền phạt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TPHCM.

Công ty Mai Hoàng còn bị tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng trong 12 tháng; bị buộc tháo dỡ hơn 1.850m²  xây dựng sai phép tại công trình 51 Nguyễn Chí Thanh.

Theo UBND quận 5, đến thời điểm hiện nay đã quá thời hạn đóng tiền phạt, giao nộp giấy phép xây dựng cũng như thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Do đó, UBND quận 5 đã báo cáo Sở Xây dựng đề xuất Chủ tịch UBND TP ban hành quyết định cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản của Công ty Mai Hoàng. UBND quận 5 cũng báo cáo Sở Xây dựng đề xuất Chủ tịch UBND TP ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép...

Các cơ quan chức năng cũng đã nhận được đơn giải trình của chủ công trình 51 Nguyễn Chí Thanh nói trên. Theo đơn, Công ty Mai Hoàng viện dẫn thông tin quy hoạch do Sở Quy hoạch - Kiến trúc cung cấp và cho rằng tại địa chỉ 51 Nguyễn Chí Thanh được xây 8 - 10 tầng (không kể tầng hầm, tầng lửng và mái che cầu thang). Công trình 51 Nguyễn Chí Thanh vượt tầng so với giấy phép xây dựng được cấp (gồm tầng hầm, trệt, lửng và 5 lầu, tính gộp là tầng hầm và 7 lầu - PV) là không sai. Do đó, Công ty Mai Hoàng nộp đơn khởi kiện quyết định xử phạt của UBND TP (?!).

Trong khi đó, theo Thanh tra Sở Xây dựng, công trình 51 Nguyễn Chí Thanh đã xây lố 2 tầng phía trước và 5 tầng phía sau so với giấy phép xây dựng. UBND quận 5 cũng khẳng định, sai phạm ở công trình này là quá rõ. Quyết định xử phạt của UBND TP cũng nêu rõ, trường hợp Công ty Mai Hoàng khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính quyết định xử phạt không đương nhiên làm tạm ngưng thi hành quyết định xử phạt của thành phố. Vì vậy, UBND quận vẫn tiếp tục báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND TP ban hành quyết định cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản của Công ty Mai Hoàng và quyết định cưỡng chế tháo dỡ các tầng xây lố.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hết kẹt

Cây xăng tự động đã xuất hiện. Khách hàng xài thẻ ATM nội địa có thể tự đổ xăng cho mình, khỏi cần chờ lâu lắc. Mà vì tự trả tiền tự bơm, chắc cũng đỡ càm ràm về chuyện bơm xăng thiếu hay đủ. Thêm nhiều thứ được tự động, cũng khoái.

Sự kiện vấn đề

Tuyệt vời quá Việt Nam ơi!

Choáng váng, các cầu thủ Jordan gục xuống thảm cỏ, sân Al Maktoum trong buổi tối 20-1 không còn thuộc về họ, mà thuộc về những chàng trai áo đỏ đã chiến đấu quả cảm đến giây phút cuối cùng để thêm một lần khiến làng cầu châu Á phải ngỡ ngàng với chiến thắng đầy kiêu hãnh của mình.