Vụ “Đi mua phân bò, tiện thể cưa hạ cây rừng“: Khởi tố vụ phá rừng ở Ia Chía

SGGPO

Theo  UBND huyện Ia Grai, vụ phá rừng ở Ia Chía đã vượt mức xử phạt vi phạm hành chính về phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản nên Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Tin liên quan

Một vụ phá rừng ở huyện Ia Grai

Một vụ phá rừng ở huyện Ia Grai

Ngày 17-5, UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, Thường trực Huyện ủy về việc xử lý vụ khai thác rừng trái phép xảy ra tại lô 7, khoảnh 5, tiểu khu 371, xã Ia Chía, thuộc quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai.

Cũng theo UBND huyện Ia Grai, vụ vi phạm nói trên đã vượt mức xử phạt vi phạm hành chính về phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản nên Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Liên quan đến vụ việc, UBND huyện Ia Grai đã tiếp tục có văn bản chỉ đạo giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với Hạt Kiểm lâm tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai phối hợp với Đồn Biên phòng Ia Chía cũng như kiểm lâm địa bàn tiếp tục bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra, tổ chức thu gom toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.   

Ông Lê Tiến Hiệp, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng để tuần tra, canh gác để tránh bị kẻ gian xâm hại rừng.

Như Báo SGGP đã phản ánh, vào ngày 9-5, đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý bảo vệ rừng của huyện Ia Grai đã tiến hành tuần tra trên địa bàn xã Ia Chía thì phát hiện một số đối tượng dùng xe máy cày chở gỗ tại khu vực lô 7, khoảnh 5, tiểu khu 371. Thấy đoàn kiểm tra, các đối tượng này đã bỏ trốn vào rừng.

Theo UBND huyện Ia Grai, qua kiểm tra hiện trường, tổ công tác phát hiện có 27 gốc cây bị cưa hạ, 1 xe máy cày đang kéo 2 lóng gỗ và ngoài khu vực này phát hiện 1 rơ móc cùng 2 lóng gỗ khác đang tập kết ngoài bìa rừng. Tổng khối lượng thiệt hại của vụ vi phạm là hơn 25,8m3.

 

 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháo dỡ biệt thự trái phép ở Đà Lạt

Tháo dỡ biệt thự trái phép ở Đà Lạt

Ngày 12-12, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường 4, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết chủ đầu tư biệt thự xây dựng trái phép tại khu vực tổ 23 Quảng Thừa, phường 4 đã bắt đầu tháo dỡ theo chỉ đạo của UBND TP Đà Lạt.

Tư vấn Pháp luật

Quy định pháp luật về xuất bản điện tử

Khái niệm “xuất bản điện tử” có thể còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng bản chất là việc một tác phẩm thay vì xuất bản thành sách và đưa ra thị trường, thì được đăng tải lên internet ở một website của nhà xuất bản đã đăng ký hoạt động xuất bản điện tử.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM bác tố cáo của Vũ “nhôm”

Trước cáo buộc của Vũ “nhôm” về việc có vi phạm tố tụng của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất và bị cáo bị sỉ nhục, VSKND cho rằng các cơ quan điều tra, kiểm sát đã thực hiện đúng quy định của pháp luật.