Vụ kiện của ông Hoàng Kiều với SKY Music sẽ kéo dài cả năm

SGGP
Vụ kiện tác quyền âm nhạc của ông Hoàng Kiều - cháu ruột nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ với Công ty Kinh doanh nhạc SKY Music hiện đang được dư luận quan tâm, nhất là giới nhạc sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Tin liên quan

Thực ra, vụ việc SKY Music có hành vi xâm phạm quyền tác giả đã bị phát hiện từ năm 2016. Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã nhiều lần làm việc và khuyến cáo SKY Music về hành vi trái pháp luật này. 

Ngày 8-1, VCPMC thông tin, có gần 100 nhạc sĩ và 10 tổ chức tập thể quyền tác giả quốc tế đã gửi đơn kiến nghị VCPMC giải quyết vụ việc liên quan đến vi phạm của SKY Music.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Tổng Giám đốc VCPMC, cho biết: “Hiện tại, trung tâm và các luật sư đang từng bước hoàn tất các thủ tục, tài liệu, chứng cứ, hoàn thiện hồ sơ vụ việc, chuyển sang cơ quan chức năng để xử lý hình sự. Nếu nhanh, sẽ bắt đầu vụ kiện vào cuối năm 2019, đầu năm 2020. Với vấn đề bảo vệ tác quyền, trung tâm sẽ cố gắng làm hết sức mình nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp của các tác giả”. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Điện ảnh

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.

Sân khấu

Diễn xướng Nam bộ góp phần giữ gìn nghệ thuật cổ xưa

Khi những ngày tết qua đi cũng là lúc các đình thần ở vùng đất Nam bộ rộn ràng chuẩn bị cho đại lễ Kỳ Yên (cầu an). Các gánh hát bội lại tập tuồng, để chuẩn bị cho những suất hát cúng đình bằng những lễ xây chầu – đại bội chỉn chu.

Sách và cuộc sống

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ từ trường học

Theo cô Hoàng Thị Diễm Trang, giáo viên Trường THCS - THPT Đinh Thị Lý, quận 7, TPHCM muốn phát triển văn hóa đọc và hình thành lại thói quen đọc sách, cần chú ý đầu tư cho hệ thống thư viện, một hình ảnh không thể thiếu với một xã hội gắn liền với sự hiện đại và phát triển.

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son